Những loại rau quả ngừa ung thư vú cho phái đẹp

Ngoài thói quen sinh hoạt khoa học, việc bổ sung thêm các loại rau quả phù hợp sẽ giúp bạn ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả hơn

CÁC LOẠI RAU CỦ NGỪA UNG THƯ VÚ

Bông cải xanh

Đây là một loại nguyên liệu ẩm thực khá phổ biến, giá cả không quá đắt đỏ mà lại giàu vitamin C, chất xơ, carotene, can-xi và a-xít amin. Ngoài ra, nghiên cứu còn chứng thực sulforaphane phức hợp và indole-3-carbinol trong bông cải xanh là những chất ngừa ung thư hiệu quả nhất, thậm chí chúng còn có khả năng ngăn chặn sự phát tán và tái sinh của các tế bào ung thư.

Cà chua

Loại thực phẩm thiên nhiên này có giá trị dinh dưỡng và dược liệu rất cao. Thành phần carotene mà cơ thể người tiêu hao nhiều hay ít có liên quan mật thiết với nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Vì vậy, ăn thêm nhiều cà chua có thể giúp cơ thể duy trì lượng carotene ổn định, ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.

ngua ung thu vu hinh anh 2

Bắp cải tím

Bắp cải tím rất giàu anthocyanidin, là chất có tác dụng kháng ung thư hữu hiệu. Ngoài ra, isothiocyanate do indole-3-carbinol và glucosinolates có trong bắp cải tím chuyển hóa thành cũng có khả năng ngăn ngừa tích cực các bệnh ung thư, bao gồm ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

TRÁI CÂY NGỪA UNG THƯ VÚ

Xoài

Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, phụ nữ ăn nhiều xoài có thể ngừa ung thư vú tốt hơn. Các loại polyphenol trong quả xoài, đặc biệt là thành phần tannin hoạt tính, có thể ức chế và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Tannin là một loại polyphenol, có vị đắng, cũng có nhiều trong lá trà và hạt nho. Polyphenol có thể làm phá vỡ chu kỳ phân chia của tế bào ung thư, làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Cam quýt

Các loại quả thuộc họ cam quýt bao gồm cam, quýt, bưởi, chanh, quất… đều giàu vitamin C, có tác dụng ngăn chặn nitrosamine hình thành, thích hợp cho người mắc bệnh ung thư vú, ung thư họng, ung thư dạ dày.

 ngua ung thu vu hinh anh 1

Sơn tra

Thường dùng để kích thích vị giác, hỗ trợ tiêu hóa, giảm mỡ trong máu. Sơn tra có tác dụng làm hoạt hóa máu huyết, làm tiêu các độc tố tích tụ, ức chế tế bào ung thư.

Táo tàu

Loại quả này có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí huyết, nâng cao thể chất. Ngoài ra, thành phần carotene-B, vitamin C, vitamin B có nhiều trong táo tàu là các chất kháng ung thư hiệu quả, nhất là ung thư vú.

Kiwi

Đây là nguyên liệu quý trong các loại quả. Kiwi có hàm lượng vitamin C cao gấp 4–12 lần quýt, gấp 3 lần táo và gấp 60 lần nho. Các vật chất trong quả kiwi có thể ngăn chặn nitrosamine tái sinh, giúp ngừa ung thư vú hiệu quả.

Bài: Lê Phương

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua