Những dòng xe dành cho phái nữ

Để có thể chọn được một người bạn đường ưng ý, bạn cũng cần biết sơ về các dòng xe trên thị trường

Bấy lâu nay, xe hơi thường là lãnh địa của phái mày râu. Tuy nhiên, khi các bóng hồng bản lĩnh tự cầm vô-lăng, thị trường này đã nhắm đến phân khúc dành cho nữ giới. Về cơ bản, chúng ta không quan tâm đến xe tải, xe bus và dòng xe trên 9 chỗ. Trước khi phân biệt từng dòng xe, bạn cần biết rằng xe được phân loại trước hết theo việc dùng nhiên liệu.

Hiện có xe sử dụng xăng (là loại thông dụng nhất), diesel (xe tải và xe thể thao đa dụng), hybrid (động cơ lai giữa xăng và điện, giảm khí thải ra môi trường như Toyota Prius, Honda Insight, Ford Escape Hybrid…) và xe điện. Tiếp đến, xe được phân loại theo thân xe. Thân gồm có khoang máy, khoang ngồi và khoang hành lý, từ đó phân ra các dòng. Ngoài ra, bạn cũng cần biết các thuật ngữ: sedan – dạng xe bốn cửa, có từ 4–5 chỗ ngồi, có ba khoang riêng biệt với nhiều dòng từ bình dân đến siêu sang.

NHỮNG DÒNG XE DÀNH CHO PHÁI NỮ

Female driver looking very happy driving a car

• Sedan hạng nhỏ như Toyota Yaris, Ford Fiesta… giá thành không quá cao.

• Sedan hạng trung (động cơ có dung tích từ 1,4 lít đến 2,5 lít, chiều dài từ 4–4,5m) phù hợp làm xe gia đình như Honda Civic, Kia Forte, Ford Focus…

• Sedan trung cao cấp (động cơ thường là 6 xy-lanh, dung tích từ 2,0–3,5 lít, dài từ 4,7– 4,9m) nam nữ đều lái hợp như Toyota Camry, Ford Mondeo…

• Sedan cỡ lớn, dễ nhận biết vì dài trên 4,9m, khoang nội thất rộng rãi như Chrysler 300C, Toyota Avalon… Hầu như thích hợp với nam hơn nữ.

• Sedan hạng sang cỡ vừa, động cơ thường mạnh hơn (4–8 xy-lanh), nội thất cao cấp, trang bị công nghệ hỗ trợ an toàn, giá tiền khá đắt và thương hiệu đỉnh như Mercedes-Benz C Class, Audi A4, Lexus IS… phù hợp với phụ nữ thành đạt.

• Sedan hạng sang cỡ trung dài trên 4,9m, lớn hơn xe 4 cửa thông thường, động cơ thường từ 2,5–5 lít, 6–8 xy-lanh, trang thiết bị cao cấp, thiết kế đẳng cấp, giá tiền đắt hơn hẳn như Jaguar XF, Mercedes-Benz E Class, BMW 6 Series… phù hợp với nữ doanh nhân.

• Sedan hạng sang cỡ lớn, dài trên 5m, bề thế, động cơ rất mạnh từ 6–12 xy-lanh, dung tích từ 4 lít trở lên. Được xếp vào dòng xe dành cho các đại gia, mọi thứ đều cao cấp và hiện đại, như Rolls-Royce Phantom, Maybach, Audi A8, Mercedes-Benz S-Class… Dòng xe này cực đắt và thông thường nếu đi xe này, bạn nên có tài xế riêng.

• Một dòng xe dành cho phái nữ nữa là Coupé – mui cứng thể thao, hai cửa, hai hoặc bốn chỗ ngồi. Dòng xe này khá đa dạng, có những chiếc “nhu mì” và có cả những chiếc siêu xe thể thao giá vài chục tỷ đồng. Đây là dòng xe vô cùng đẹp và sang, nếu bạn thành đạt và mê tốc độ, nên sở hữu. Ví dụ: Porsche 911, Audi TT…

• Còn hai dòng xe Hatchback (khoang hành khách thông khoang hành lý như Toyota Yaris) và Convertible (Volkswagen Beetle, Mini Cooper Convertible…) cũng là dòng xe dành cho phái nữ.

Ngoài ra còn có các dòng xe thông dụng nhưng có lẽ hợp với nam giới hơn như Roadster, SUV… Những chiếc SUV hạng sang cỡ nhỏ cũng hợp với nữ thành đạt, cá tính. Chính Victoria Beckham cũng tham gia thiết kế một chiếc SUV cho Land Rover.

Lời khuyên cho bạn: Phụ nữ nên lái xe nhỏ, động cơ mạnh vừa đủ, hiện đại và dễ lái, hợp túi tiền.

Bài viết có sự tư vấn của chuyên gia otosaigon.com

THIÊN CA

Mục Xe hơi / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua