Tiếp Thị Gia Đình

Thứ ba, 11/07/2023, 16:09 (GMT+7)

Những công thức làm nước sốt trộn salad thơm ngon

Các món salad thơm ngon và nhiều màu sắc rất thích hợp để ăn trong những ngày hè. Ngay bây giờ, bạn có thể làm salad nhờ công thức nước sốt trộn salad này.

1. Sốt sữa chua Hy Lạp

Salad được trộn cùng sữa chua Hy Lạp rất thích hợp với những người đang trong quá trình tập gym tăng cơ do sữa chua Hy Lạp chứa hàm lượng protein cao hơn sữa chua thông thường mà lại không bị béo nên thường là lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể phối hợp sốt sữa chua Hy Lạp để thực hiện món salad ức gà giúp ích cho quá trình rèn luyện tăng cường cơ bắp.

sot tron salad Tiepthigiadinh H1
Sốt sữa chua Hy Lạp béo ngậy thơm mùi sữa chua

Nguyên liệu:

  • Sữa chua Hy Lạp: 200g
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Dầu ô liu: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện:

  • Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố rồi xay cho tới khi hỗn hợp mịn nhuyễn, sền sệt.
  • Khi dùng bạn chỉ việc rưới nước sốt này lên salad rồi trộn đều và thưởng thức.
  • Cho nước sốt vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày.

2. Sốt mayonnaise

Sốt mayonnaise là sốt trộn salad cực thích hợp với các món salad trái cây, vị thơm béo của sữa và mayonnaise kết hợp với sự thanh mát của trái cây sẽ cho bạn một món salad hoàn hảo.

sot tron salad Tiepthigiadinh H2
Sốt mayonnaise cực thích hợp với các món salad trái cây

Nguyên liệu:

  • Mayonnaise: 150g
  • Sữa tươi: 100ml
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện:

  • Lột vỏ hành tây và rửa sạch tiến hành thái hạt lựu. 
  • Rửa sạch mùi tây và băm nhỏ.
  • Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ.
  • Rửa sạch lá hẹ và lá ngải rồi thái nhỏ.
  • Rang hạt tiêu cho đều rồi xay nhuyễn.
  • Cho tất cả các nguyên liệu đã qua sơ chế vào máy xay sinh tố xay tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Thêm mayonnaise vào hỗn hợp và xay đều.
  • Cho thêm 1 thìa cà phê dầu ô liu và sữa tươi vào xay thêm một lần nữa để tạo độ sền sệt và sánh mịn cho nước sốt.
  • Đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, sốt có thể bảo quản khoảng từ 5 đến 6 ngày.

3. Sốt nước tương và cam tươi

Nguyên liệu:

  • Nước cam: 20 ml
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Giấm gạo: 1 muỗng canh
  • Mè rang: 3 muỗng canh
sot tron salad Tiepthigiadinh H3
Nước sốt trộn salad từ cam tươi có vị chua ngọt kích thích vị giác

Cách thực hiện:

  • Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, bật cho máy xay đều hỗn hợp.
  • Đổ nước sốt ra bát, chuẩn bị salad rau củ rồi rưới nước sốt lên trên, trộn đều là có thể thưởng thức ngay.
  • Bạn có thể bảo quản nước sốt trong hũ thủy tinh đậy kín và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

4. Sốt mè rang

Sốt mè rang có vị beo béo, chua chua của mayonnaise cùng với viên phô mai con bò cười, hòa quyện cùng với mùi thơm của mè rang khiến cho món salad càng trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.

sot tron salad Tiepthigiadinh H4
Salad trộn sốt mè rang là món ăn yêu thích của nhiều người

Nguyên liệu:

  • Sốt mayonnaise: 6 muỗng canh
  • Phô mai con bò cười: 4 cái
  • Mè đen rang: 1 muỗng cà phê
  • Giấm gạo: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Mirin: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh

Cách thực hiện:

  • Cho hết các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào cối xay sinh tố rồi khởi động máy đến khi tất cả các nguyên liệu được xay nhuyễn là hoàn thành.
  • Có thẻ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1 tuần nếu dùng không hết sốt mè rang.

5. Sốt quả bơ

Nguyên liệu:

  • Bơ: 1/2 quả
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Tỏi: 1 tép
  • Rau mùi: 1 cọng
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu olive: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng canh
sot tron salad Tiepthigiadinh H5
Nước sốt trộn salad bơ béo ngậy và bổ dưỡng

Cách thực hiện:

  • Gọt vỏ bơ, thái miếng nhỏ rồi cho vào bát, dùng thìa tán nhuyễn.
  • Bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn
  • Rửa sạch rau mùi rồi băm nhuyễn.
  • Lần lượt cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố rồi xay thật đều cho nước sốt sánh mịn.
  • Đổ nước sốt ra để trộn salad hoặc cho vào hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Cùng chuyên mục