Nhóm máu tiết lộ gì về sức khỏe của bạn?

Tùy vào việc bạn thuộc nhóm máu A, B, AB, hay O, bạn sẽ có nguy cơ dễ mắc phải hoặc ít bị một số bệnh như tim, ung thư, dạ dày... Dưới đây là những gì mà nhóm máu có thể “bật mí” về sức khỏe của bạn

Nhóm máu của mỗi người được quy định bởi những chất, gọi là những kháng nguyên, nằm trên bề mặt của hồng cầu và di truyền từ cha mẹ sang con. Sự tương tác của những chất này với hệ miễn dịch sẽ làm thay đổi nguy cơ mắc của nhiều bệnh.

Rối loạn trí nhớ

Nhóm máu AB có liên quan với nồng độ một số yếu tố đông máu và protein trong máu, vì vậy họ dễ gặp các vấn đề về trí nhớ khi về già. Tuy nhiên, người ta chưa rõ cơ chế chính xác của phát hiện này.

Ung thư dạ dày

Nguy cơ ung thư dạ dày ở những người mang nhóm máu AB cao hơn gần 26% so với người mang nhóm máu B hoặc O, người nhóm máu A nguy cơ sẽ cao hơn 20% so với người mang nhóm máu B hoặc O. Mặc dù gần 2/3 dân số thế giới mang vi khuẩn H. pylori trong ruột, nhưng những người có nhóm máu AB, A có lẽ có phản ứng miễn dịch mạnh hơn với vi khuẩn, làm tăng nguy cơ ung thư.

Loét tiêu hóa

Người mang nhóm máu O thường bị loét đường tiêu hóa mà thủ phạm là vi khuẩn gây ung thư dạ dày ở người có nhóm máu A và B. Sự biến đổi của hệ miễn dịch có thể giải thích cho mối liên quan này.

Bệnh tim

May mắn cho nhóm máu O: Người mang nhóm máu này có nguy cơ bị bệnh tim thấp hơn tới 23% so với các nhóm máu khác trong khi những người thuộc nhóm máu AB và B có nguy cơ bệnh tim cao nhất.

Ung thư tụy

Thêm một lợi ích nữa cho nhóm máu O: Những người này ít khả năng phát triển ung thư tụy hơn 37% so với người mang các nhóm máu khác.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua