Nhịp tim tác động đến trí thông minh thế nào?

Nhịp tim tác động đến trí thông minh và ảnh hưởng tư duy khôn ngoan của bạn, các nhà khoa học Úc và Canada cho biết

Các nhà khoa học Úc và Canada đã phát hiện nhịp tim và tư duy là hai quá trình diễn ra song hành, thậm chí quyết định khả năng nhạy bén khi xử lý các vấn đề phức tạp của con người. Tiến sĩ Igor Grossmann (thuộc nhóm nghiên cứu của Đại học Waterloo, Canada) cho biết, trí thông minh không phải hoàn toàn bắt nguồn từ não bộ và khả năng nhận thức của chúng ta. Phát hiện nhịp tim tác động đến trí thông minh của các nhà khoa học đã mở ra một góc nhìn mới về tư duy khôn ngoan.

Nhip tim tac dong den tri thong minh anh 2

Nhịp tim tác động đến trí thông minh nên bạn cần vận động nhiều hơn để có tư duy minh mẫn. Hình ảnh: Internet.

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Waterloo (Canada) và Đại học Australian Catholic (Úc) đã tiến hành nghiên cứu nhịp tim tác động đến trí thông minh qua khảo sát tư duy của các đối tượng khi nhìn nhận về một vấn đề xã hội. Các nhà khoa học nhận thấy những người có khả năng lý luận và phán đoán khôn ngoan hơn đồng thời cũng chính là người có nhịp tim thay đổi nhiều hơn. Người nào có biến động nhịp tim càng lớn thì khả năng tư duy các vấn đề xã hội càng tốt, tiến sĩ Grossmann kết luận.

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Frontiers in Human Neuroscience còn cho biết khi thể chất vận động ở cường độ nhẹ, dẫn đến sự thay đổi nhịp tim có thể giúp con người lập luận thông minh và phán đoán nhạy bén hơn. Chỉ cần những vận động đơn giản như đứng lên, ngồi xuống cũng khiến nhịp tim của chúng ta thay đổi.

Những kết luận về nhịp tim tác động đến trí thông minh của các nhà khoa học khích lệ chúng ta nên vận động nhiều hơn để có những quyết định sáng suốt cho các vấn đề hằng ngày. Khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi và bế tắc cũng chính là thời điểm bạn cần vận động nhất để lấy lại tinh thần minh mẫn.

Vì thế, bạn hãy cố gắng duy trì thói quen tập một môn thể dục phù hợp với sở thích và thể trạng. Bạn có thể chọn một số môn thể thao giúp tăng nhịp tim như: đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bơi lội, chơi cầu lông… Thậm chí quan hệ tình dục cũng là một hình thức vận động tốt giúp bạn điều hòa tim mạch đấy.

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua