Thứ tư, 26/07/2023, 14:11 (GMT+7)

Nhận đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2023 đến hết ngày 27/7

Theo quy định, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi. Thí sinh nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi.

phuc khao Tiepthigiadinh H1
Ngày 27/7 là ngày cuối cùng nhận đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2023

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, từ ngày 18/7 đến hết ngày 27/7/2023, thí sinh có nhu cầu sẽ nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi. Nơi thí sinh đăng ký dự thi nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong thời gian 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh có đơn phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi.

Trong thời gian 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và thông báo kết quả phúc khảo cho thí sinh. Chậm nhất ngày 12/8, thí sinh có đơn xin phúc khảo sẽ được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT quy định, bài thi tự luận có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm thi chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực phải báo cáo Trưởng ban phúc khảo bài thi tự luận để xử lý theo quy định.

phuc khao Tiepthigiadinh H2
Mẫu đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2023

Với bài thi trắc nghiệm, điểm các bài thi được điều chỉnh sau phúc khảo do các Trưởng ban phúc khảo bài thi trắc nghiệm trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định.

Chủ tịch Hội đồng thi cập nhật điểm của thí sinh sau phúc khảo vào hệ thống phần mềm quản lý thi và gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT. Hội đồng thi in giấy chứng nhận kết quả thi sau phúc khảo trả cho thí sinh có bài thi được điều chỉnh điểm; đồng thời, thu hồi và hủy giấy chứng nhận kết quả thi trước phúc khảo.

Cùng chuyên mục