Thứ hai, 03/07/2023, 14:09 (GMT+7)

Có nên phúc khảo điểm thi lớp 10 năm 2023 tại Hà Nội không?

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Phúc khảo bài thi là quyền lợi của tất cả thí sinh. Những thí sinh chỉ thiếu chưa đến nửa điểm có nên phúc khảo điểm thi hay không?

Có nên phúc khảo điểm thi hay không?

Những ngày gần đây, Sở GDĐT Hà Nội đã công bố điểm thi và điểm chuẩn lớp 10 năm 2023. Nhiều thí sinh chỉ thiếu 0,25 - 0,5 so với điểm chuẩn của trường theo nguyện vọng đăng ký từ trước. Trên nhiều diễn đàn đồng hành cùng con trong các cuộc thi, phụ huynh bày tỏ không biết có nhiều cơ hội thay đổi kết quả thi khi phúc khảo hay không và liệu khi phúc khảo có bị xuống điểm hay không…

phuc khao diem thi Tiepthigiadinh H1
Sở GDĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn lớp 10

Chia sẻ với Báo Dân Việt, cô Nguyễn Thùy Vân - giáo viên trường THPT ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội cho biết, trước khi quyết định phúc khảo bài thi, thí sinh nên xem lại đáp án chính thức của Sở GDĐT Hà Nội cũng như tính toán theo thang điểm mà Sở đưa ra. Sau đó, thí sinh nên trao đổi kỹ với gia đình, giáo viên về tình trạng bài thi sẽ phúc khảo, các chi tiết còn đang nghi ngờ có thể thay đổi được điểm số.

Giáo viên khuyến cáo, thí sinh chỉ thực sự phúc khảo bài thi của mình khi nhớ rõ quá trình làm bài thi và tự tin có thể cao hơn ít nhất 0,5-1 điểm so với thang điểm mà Sở GDĐT Hà Nội đã công bố. Nếu còn mông lung và không nhớ rõ được làm bài thi như thế nào thì không nên phúc khảo điểm thi.

Nộp đơn phúc khảo bài thi vào lớp 10 năm 2023 tại Hà Nội như thế nào?

Theo công tác xét tuyển được Sở GDĐT Hà Nội công bố mới đây, từ ngày 1/7-7/7, các cơ sở giáo dục sẽ nhận đơn phúc khảo của học sinh, nộp đơn phúc khảo và danh sách học sinh phúc khảo về phòng GDĐT. Thí sinh lưu ý, cơ sở giáo dục là nơi thí sinh học lớp 9; thí sinh tự do nộp tại Phòng GDĐT. Sau đó, các đơn vị sẽ nộp đơn phúc khảo của thí sinh về sở.

Từ ngày 1/7-4/7, Sở GDĐT công bố điểm chuẩn xét tuyển tại trường chuyên và trường THPT công lập; bàn giao dữ liệu xét tuyển phục vụ xác nhận nhập học trực tuyến và bàn giao kết quả điểm xét tuyển cho các trường THPT công lập.

phuc khao diem thi Tiepthigiadinh H2
Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm học 2023-2024

Từ 5/7-7/7, các cơ sở giáo dục trả hồ sơ và "Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024" cho học sinh. Trước 11h ngày 5/7, các trường THPT công lập, chuyên công bố danh sách kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024. Từ 13h30 ngày 5/7- 7/7, thí sinh xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến, trực tiếp.

Chậm nhất ngày 8/7, các Phòng GDĐT sẽ nhập danh sách phúc khảo và nộp Sở GDĐT dữ liệu học sinh phúc khảo. Chậm nhất ngày 25/7, Phòng GDĐT sẽ nhận kết quả phúc khảo tại Sở, sau đó trả Phiếu báo kết quả tuyển sinh sau phúc khảo. Tức là thí sinh phúc khảo bài thi sẽ biết điểm thi lớp 10 tăng hay giảm sau phúc khảo trước ngày 25/7.

Từ ngày 25 - 27/7, các trường xử lý hồ sơ học sinh sau phúc khảo. Ngày 28/7, các trường hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học và tiếp nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển sau phúc khảo (nếu có) vào trường.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục