Tiếp Thị Gia Đình

Thứ tư, 26/07/2023, 09:35 (GMT+7)

Apple phát hành iOS 16.6 sửa nhiều lỗi bảo mật

iOS 16.6 và các bản cập nhật mà Apple vừa phát hành đã giải quyết một danh sách dài các lỗ hổng bảo mật. Apple khuyến nghị tất cả người dùng đều nên tải về.

iOS 16.6 Tiepthigiadinh H1
Apple phát hành iOS 16.6 cùng nhiều bản cập nhật khác

Apple vừa phát hành bản cập nhật mới dành cho hệ sinh thái iDevices của mình, bao gồm iPhone, iPad, MacBook, Watch và cả Apple TV. iOS 16.6 và iPadOS 16.6 là bản cập nhật thứ 6 dành cho hệ điều hành iOS 16 và iPadOS 16 lần đầu tiên được ra mắt vào tháng 9/2022. Việc ra mắt của iOS 16.6 diễn ra sau hơn 1 tháng kể từ khi phát hành IOS 16.5, một bản cập nhật mang lại những thay đổi nhỏ cho Apple News.

Apple cho biết, bản cập nhật là một bản sửa lỗi cho lỗ hổng từ lõi hệ điều hành. Đây là lỗ hổng mà Apple cho biết có thể đã bị khai thác với mục đích xấu, nhưng Apple chỉ ra rằng họ chỉ nhận được báo cáo về hành vi xấu về việc khai thác lỗ hổng đối với các phiên bản iOS được phát hành trước iOS 15.7.1. Tuy nhiên, lỗ hổng này đã được vá trên tất cả các nền tảng.

Các bản cập nhật cũng khắc phục lỗ hổng WebKit mà Apple cho biết có thể đã bị kẻ xấu khai thác, nhưng Apple lần đầu tiên giải quyết vấn đề này với "Phản hồi bảo mật nhanh" của iOS 16.5.1 và ‌macOS Ventura‌ 13.4.1, vì vậy một số người dùng ‌iPhone‌, ‌iPad‌ và Mac có thể đã được bảo vệ khỏi sự cố này. 

Bản cập nhật này giúp sửa lỗi và vá các vấn đề bảo mật quan trọng, được khuyến nghị cập nhật đối với tất cả người dùng. Ngoài việc vá các lỗi và lỗ hổng bảo mật, Apple không mang tới tính năng mới nào. Tuy nhiên, chỉ như vậy cũng là đủ để người dùng iPhone, iPad và MacBook phải cập nhật ngay bởi Apple nhấn mạnh nó "quan trọng". Người dùng có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các bản vá mà Apple đã triển khai trên trang web hỗ trợ bảo mật của Apple.

iOS 16.6 Tiepthigiadinh H2
iOS 16.6 vá nhiều lỗi bảo mật

Công việc của Apple trên ‌iOS 16‌ hiện đã kết thúc khi iOS 17 đang bắt đầu được triển khai cho những người thử nghiệm bản beta và sẽ ra mắt vào tháng 9 tới cùng với iPhone 15.

Người dùng có thể tải ‌‌‌iOS 16‌‌‌‌.6 và iPadOS 16.6 trên iPhone và iPad đủ điều kiện qua mạng bằng cách đi tới Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update) và đợi vài phút để các bản cập nhật cài đặt vào máy điện thoại. Apple cũng đã phát hành bản cập nhật iOS 15.7.8 cho những người không thể cập nhật lên ‌iOS 16‌. 

Cùng chuyên mục