Thứ sáu, 23/06/2023, 09:40 (GMT+7)

Tại sao người dùng cần cập nhật iOS 16.5.1?

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Vấn đề bảo mật được cập nhật trên iOS 16.5.1 liên quan tới các lỗ hổng trên iPhone, iPad và Mac giúp kẻ xấu triển khai các mã độc ở cấp số nhân và tự do phát tán thông qua các trang web tự tạo…

Apple mới đây đã phát hành một loạt bản cập nhật cho iPhone, iPad, Mac và Apple Watch bao gồm iOS 16.5.1, iPadOS 16.5.1, MacOS 13.4.1 và WatchOS 9.5.2. Theo thông báo chính thức của Apple, các bản cập nhật không chỉ sửa lỗi và cập nhật tính năng thông thường mà còn giúp khắc phục các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Android Authority cho biết, lỗ hổng bảo mật trên liên quan đến cuộc tấn công mạng Triangulation, được thực hiện bằng cách gửi tin nhắn iMessage có tệp đính kèm độc hại. Phần mềm gián điệp này có thể tự động cài vào iPhone ngay cả khi người dùng chưa mở tin nhắn. Sau đó, phần mềm độc hại sẽ âm thầm đánh cắp thông tin cá nhân bao gồm bản ghi âm, hình ảnh, dữ liệu vị trí hay mật khẩu trên điện thoại.

iOS 16.5.1 Tiepthigiadinh H1
iOS 16.5.1 giúp khắc phục và vá lỗi bảo mật

Một lỗ hổng nữa đã nằm trong các phiên bản phần mềm trước đó của Apple, điều khiến hãng phải đưa ra các bản cập nhật cho các thiết bị chạy iOS 15 và iPadOS 15. Điều tương tự cũng xảy ra với các hệ điều hành Mac cũ hơn, và Apple cũng phải cập nhật cho MacOS Monterey và MacOS Big Sur.

Bên cạnh vấn đề bảo mật, Apple cũng cho biết bản cập nhật đã khắc phục sự cố liên quan tới việc sạc thông qua Apple Lightning to USB 3 Camera Adapter. iOS 16.5.1 cũng được cho là có thể giúp giải quyết một số phàn nàn của người dùng về iOS 16.5 gồm: HomeKit bị làm phiền bởi các thông báo liên tục; gây sự cố hao pin; dự báo thời tiết chưa chính xác; Wi-Fi tự ngắt kết nối; CarPlay ảnh hưởng đến các nút chuyển tiếp và nút âm lượng; tìm kiếm Spotlight vẫn chậm khi cố gắng tìm kiếm một ứng dụng hoặc thông tin khác...

iOS 16.5.1 Tiepthigiadinh H2
Bản cập nhật iOS 16.5.1 trên iPhone

Những thông tin nói trên cho thấy, nếu bạn đang sở hữu thiết bị bất kỳ của Apple, việc cập nhật iOS 16.5.1 là cần thiết và cần được thực hiện ngay lập tức. Các thiết bị đời cũ hơn cũng được Apple cung cấp bản cập nhật iOS 15.7.7 và iPadOS 15.7.7 với những bản vá lỗi tương tự. 

Bạn có thể cập nhật iOS 16.5.1 bằng cách mở ứng dụng Setting (Cài đặt) rồi chọn General (Cài đặt chung) > Software update (Cập nhật phần mềm).

Từ khóa:
Cùng chuyên mục