Apple chính thức phát hành iOS 16.5 vá 39 lỗ hổng

Theo dõi Tiếp thị và Gia đình trên Theo dõi Tiếp thị và Gia đình trên Google News

iOS 16.5 là phiên bản cập nhật cuối trước khi iOS 17 ra mắt tại sự kiện WWDC 2023 vào tháng 6 sắp tới.

Sau hơn 1 tháng thử nghiệm, iOS 16.5 đã chính thức có mặt trên iPhone vào ngày 19/5. iOS 16.5 sẽ là bản cập nhật chính thức cuối cùng đối với hệ điều hành iOS 16.

Trong iOS 16.5, Apple bổ sung một số tính năng mới bao gồm hình nền Pride, thẻ Sports trong Apple News, vá lỗi Spotlight và Screen Time. Cụ thể, hình nền Pride cho màn hình khóa nhằm ủng hộ cộng đồng và văn hóa LGBTQ+. Thẻ Sports cho phép người dùng tiếp cận tin tức, điểm số… từ các đội bóng và giải đấu mà bạn theo dõi. Các thẻ điểm số và lịch trình sẽ đưa người dùng đến các trang để xem thêm thông tin về các trận đấu.

ios 16.5 Tiepthigiadinh H1
Hình nền Pride trên iOS 16.5

Phiên bản iOS 16.5 không có nhiều tính năng mới nhưng sửa nhiều lỗi bảo mật quan trọng. iOS 16.5 còn sửa lỗi Spotlight không phản hồi, lỗi Podcast trong CarPlay không tải được nội dung. Lỗi cài đặt Screen Time cũng được vá.

Apple khuyến khích người dùng nên tải iOS 16.5 càng sớm càng tốt vì phiên bản này vá 39 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Apple cũng lưu ý, 3 trong số này đã bị khai thác ngoài đời.

Nhà sản xuất iPhone chia sẻ thông tin trên trang cập nhật bảo mật. Ngoài iOS 16.5, macOS Ventura 13.4, watchOS 9.5, tvOS 16.5 cũng chứa các bản vá lỗi. Đối với người dùng iPhone, iOS 16.5 vá những lỗi từ kernel tới CoreServices, ảnh, Sandbox, Siri, Shortcuts, cài đặt hệ thống, thời tiết, Wi-Fi, WebKit. Chẳng hạn, lỗ hổng trong WebKit làm lộ thông tin nhạy cảm khi xử lý nội dung web, hay thực thi mã tùy ý.

iOS 16.5 và iPadOS 16.5 có thể tải về trên iPhone, iPad qua hình thức OTA bằng cách vào Settings > General > Software (Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm). Việc cập nhật ứng dụng sẽ mất 1 thời gian ngắn.

Từ khoá:
iOS 16.5
iOS 16.5 vá 39 lỗ hổng

Bài Mới