Tiếp Thị Gia Đình

Thứ ba, 25/07/2023, 08:54 (GMT+7)

Mở lại hệ thống đăng ký xét tuyển đại học cho thí sinh tự do

Bộ GD-ĐT mở lại hệ thống đăng ký xét tuyển đại học năm 2023 trong 3 ngày để hỗ trợ mở tài khoản cho thí sinh tự do.

xet tuyen dai hoc Tiepthigiadinh H1
Nhiều thí sinh tự do chưa tạo tài khoản đăng ký xét tuyển đại học trên hệ thống

Theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, từ ngày 15/6 đến 20/7/2023, thí sinh tự do có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ phải đến các điểm tiếp nhận (theo quy định của sở giáo dục và đào tạo) để tạo tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống.

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT nhận được phản ánh của các Sở GD-ĐT, các trường và các thí sinh về việc do chưa tạo tài khoản trên hệ thống nên thí sinh không đăng ký được nguyện vọng xét tuyển. Do đó, để tạo điều kiện tốt nhất cho những thí sinh này, hệ thống đăng ký xét tuyển sẽ được mở lại từ 9h ngày 26/7 đến 17h ngày 28/7 để các điểm tiếp nhận tiếp tục mở tài khoản đăng ký xét tuyển cho thí sinh.

Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT chỉ đạo các điểm tiếp nhận rà soát, tạo tài khoản cho thí sinh tự do, tuyệt đối không để sót phiếu đăng ký.

Các cơ sở giáo dục đại học có thí sinh xét tuyển sớm rà soát, thông báo cho thí sinh biết để tạo tài khoản và đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Các Sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục đại học thông báo rộng rãi thông tin này để thí sinh biết và thực hiện trong thời gian quy định.

Các thí sinh lưu ý để hoàn thiện việc đăng ký tài khoản và các nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo đúng quy định. Thời gian để thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2023 là 17h ngày 30/7. Kết thúc thời gian đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8, thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Cùng chuyên mục