Tiếp Thị Gia Đình

Thứ ba, 19/12/2023, 11:24 (GMT+7)

EOV: Cơ hội vàng giúp thế hệ trẻ Việt Nam mở rộng tri thức

Ngày 17/12, Vòng chung kết cuộc thi English Olympics of Vietnam (EOV) 2023 - khu vực miền Bắc đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.

English Olympics of Vietnam (EOV) 2023, dưới sự chỉ đạo của Đại sứ Ngô Quang Xuân - nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc và bảo trợ của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam cùng sự đồng hành từ tổ chức Ielts Vietnam (IVN), đã từng bước khẳng định vị thế của mình như một cuộc thi thử thách, hấp dẫn và kịch tính đối với các bạn trẻ yêu thích tiếng Anh tại Việt Nam.

Tại vòng chung kết Cuộc thi EOV 2023 - khu vực miền Bắc, các thí sinh đã cùng nhau trải qua các kỹ năng tranh tài - phản biện - đàm phán - tư duy suy luận vấn đề. Vượt qua hàng ngàn thí sinh ở vòng cơ sở, 20 thí sinh đến từ 5 đội xuất sắc lọt vào Vòng chung kết khu vực miền Bắc.

2
Chung kết cuộc thi English Olympics of VietNam (EOV) 2023 - Khu vực Miền Bắc
1
Đội giải nhất cuộc thi chung kết EOV 2023 - Khu vực miền Bắc

Đội đạt giải nhất cuộc thi chung kết EOV 2023 - Khu vực miền Bắc.Kết quả, quán quân mùa 2023 đã thuộc về đội The Future Citizens - Đội số 2 gồm các thí sinh: Nguyễn Minh Trang - Trường Phenikaa School, TP. Hà Nội; Nguyễn Ngọc Phương Uyên - Trường THCS Sơn Tây, Hà Nội; Nguyễn Hoàng Trâm - Trường THCS Thăng Long, Hà Nội; Lê Đăng Tuấn Minh - Trường liên cấp Đa Trí Tuệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cuộc thi đã xoay quanh chủ đề "Công dân toàn cầu với trách nhiệm xã hội", mở ra không gian cho học sinh thể hiện quan điểm cá nhân về trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và xã hội. Đây không chỉ là việc rèn luyện ngôn ngữ mà còn là việc nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm, ý thức xã hội cho thế hệ tương lai.

Trước sự hội nhập của nền kinh tế toàn cầu và sự bùng nổ mạnh mẽ của Internet, việc nắm bắt ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, đã tạo ra "cơ hội vàng" giúp thế hệ trẻ Việt Nam mở rộng tri thức và trở thành công dân toàn cầu. Điều này cũng là một trong những ý nghĩa cốt lõi của Cuộc thi English Olympics of Vietnam 2023.

3
BGK chụp cùng các thí sinh dự vòng chung kết EOV 2023 khu vực Miền Bắc – Ảnh BTC

English Olympics of Vietnam 2023 không chỉ là một cuộc thi - nơi thể hiện tài năng mà là một hành trình học tập, là cơ hội để giao lưu và trưởng thành, đưa tài năng trẻ Việt Nam ra thế giới và xây dựng một tương lai tươi sáng cho đất nước.

TS. Viện Trưởng Nguyễn Đức Hiền - Trưởng ban tổ chức Cuộc thi EOV khẳng định: “Cuộc thi EOV mùa 2023 hướng các bạn trẻ phát triển toàn diện về kỹ năng và tư duy Công dân toàn cầu, rèn tinh thần làm việc nhóm, tư duy, bản lĩnh, sự tự tin của người Việt trẻ trên đấu trường quốc tế. Thông qua cuộc thi, là cơ hội để bạn trẻ Việt quảng bá, tự hào, đưa hình ảnh, nét đẹp văn hoá, con người và đất nước Việt Nam ra quốc tế”.

Cùng chuyên mục