Người mệnh Mộc nên trồng cây gì để rước tài lộc và vận khí vào nhà

Đại diện của mệnh Mộc là những vật mang hình thẳng đứng. Do đó, bản mệnh nên trồng cây trong những chậu có hình dáng cao, dài và thẳng. Tuy nhiên, trong mệnh Mộc sẽ còn có 6 nạp âm riêng. Để lựa chọn đúng loại cây mang lại may mắn và tài lộc, bạn cần nắm rõ mình thuộc nạp âm nào.

mệnh Mộc

Đại diện của mệnh Mộc là những vật mang hình thẳng đứng. Do đó, bản mệnh nên trồng cây trong những chậu có hình dáng cao, dài và thẳng. (Ảnh: Shutterstock)

Đặc điểm của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất này. Các màu sắc hợp mệnh Mộc là màu xanh lục, xanh lá cây – đây là màu sắc tượng trưng cho cây cối. Màu tương sinh với mệnh này sẽ là màu đen và màu xanh nước biển. Đại diện của mệnh Mộc là những vật mang hình thẳng đứng. Do đó, bản mệnh nên trồng cây trong những chậu có hình dáng cao, dài và thẳng. Ngoài ra, các loại chậu uốn cong cũng khá hợp với họ vì mệnh Mộc tương sinh với hành Thuỷ. Tuy nhiên, bạn cần tránh chọn chậu có góc nhọn, chậu bầu tròn. Chất liệu của chậu sẽ là các loại chậu gỗ, sành hoặc chậu làm từ mây tre đan. Số lượng chậu hoa mệnh Mộc nên chú ý là 3 hoặc 8 chậu.

Theo các chuyên gia về phong thuỷ, mệnh Mộc sẽ phù hợp với các loại cây như: cây kim tiền, cây kim ngân; hay cây trúc nhật, cây vạn niên thanh, tùng thơm; hoặc trầu bà đế vương,… Tuy nhiên, trong mệnh Mộc sẽ còn có 6 nạp âm riêng. Để lựa chọn đúng loại cây mang lại may mắn và tài lộc, bạn cần nắm rõ mình thuộc nạp âm nào.

Các nạp âm của mệnh Mộc

Tang Đố Mộc – gỗ cây dâu: 1972, 1973

Tùng Bách Mộc – cây tùng già: 1950, 1951

Đại Lâm Mộc – cây trong rừng: 1988, 1989

Dương Liễu Mộc – cây dương liễu: 2002, 2003

Thạch Lựu Mộc – cây thạch lựu: 1980, 1981

Bình Địa Mộc – cây đồng bằng: 1958, 1959

Tang Đố Mộc

Tang Đố Mộc là những người có tấm lòng nhân ái, lương thiện và vô cùng khéo léo. Bên cạnh đó, học còn là người rất giỏi giao tiếp và biết cách nắm bắt tâm lý người khác. Vì những đức tính đó nên mệnh Tang Đố Mộc rất được lòng bằng hữu và đồng nghiệp. Những ngành nghề phù hợp với Tang Đố Mộc sẽ là các nhóm ngành như giáo dục; hoặc trong lĩnh vực ngoại giao, tư vấn hay luật pháp. Để gia tăng thêm vận khí và may mắn, gia chủ cần chọn các loại cây đúng với nạp âm của mình. Đó là cây trường sinh, cây kim ngân và cây trầu bà đế vương.

Cây trầu bà đế vương là loại cây tượng trưng cho lộc quý của đế vương. Chính vì vậy, nó sẽ giúp người sở hữu làm ăn phát đạt, thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó, dáng cây cũng thể hiện ý chí vươn lên, không chùn bước của chủ nhân; nên rất phù hợp nhiều hơn với những người có tư duy lãnh đạo.

Kim ngân mang 1 vẻ đẹp đơn giản và không cầu kỳ nhưng lại rất thu hút các tay săn cây. Theo phong thuỷ, loại cây được xem là cây đem lại may mắn, tiền tài về cho người trồng. Đặc biệt, kim ngân còn có khả năng thanh lọc không khí và đuổi muỗi rất hiệu quả.

Cây trường sinh ngoài tác dụng thanh lọc không khí còn mang ý nghĩa rất tốt đẹp. Ngay từ tên gọi, chúng ta đã cảm nhận được sức sống mãnh liệt của loài cây này.  loài cây này có tác dụng trừ tà, xua đi điềm xấu, mang đến điềm lành, sự may mắn, sức khỏe, cho gia chủ.

Tùng Bách Mộc

Mang ý nghĩa cây cổ thụ lớn nên mệnh Tùng Bách Mộc thường rất kiên cường, dũng cảm. Họ có thể vượt qua mọi khó khăn gian khó trong cuộc sống bằng chính bản lĩnh, nghị lực sống của mình. Bên cạnh đó, mệnh này còn có lòng bao dung và chuộng lối sống coi trọng đạo đức, tình cảm. Một đức tính quý báu khác của mệnh Tùng Bách Mộc là ý chí phấn đấu, vươn lên không ngừng nên họ thường rất thành công. Các nghề phù hợp với Tùng Bách Mộc là chính trị, y tế; hoặc các ngành nghề liên quan đến nông nghiệp.

Để gia tăng may mắn, mệnh này nên trồng cây cau tiểu trâm, cây cọ nhật; hoặc cây kim ngân và ngọc bích.

Không chỉ mang đến không khí trong lành tự nhiên, cải thiện tâm trạng cây cau tiểu trâm còn đem may mắn đến cho người sở hữu. Theo phong thủy, cây cây cau tiểu trâm được quan niệm là một loại cây trừ tà khí, có tác dụng hấp thu và loại bỏ khí xấu; và giúp đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cây cọ nhật là cây nội thất khá quen thuộc có tạo hình cái phễu tượng trưng cho tiền tài, giàu sang. Nhánh cây vươn cao của nó còn mang lại sự thanh lịch và sang trọng, phù hợp cho phòng khách. Ngoài ra, cây cọ Nhật còn có tác dụng loại bỏ các chất như ammoniac và xua đuổi côn trùng,…

Cây ngọc bích giúp giảm căng thẳng sau những ngày làm việc vất vả. Đặc biệt, nó còn có khả năng hút bớt năng lượng xấu từ máy tính hoặc thiết bị điện tử. Trong phong thủy, cây ngọc bích là biểu tượng của tiền tài và phúc lộc, may mắn.

Đại Lâm Mộc

Giống như cái tên của mình, Đại Lâm Mộc những cây đại thụ vững mạnh, chắc chắn. Đây chính là bản mệnh vượng nhất trong các loại bản mệnh Mộc. Tính cách của họ thường ôn hòa, điềm tĩnh, hay giúp đỡ người khác. Bên cạnh đó, họ cũng là người siêng năng và không ngừng trau dồi, rèn luyện bản thân. Tuy nhiên, cuộc sống của Đại Lâm Mộc lại nhiều sóng gió, biến động. Ngành nghề phù hợp với họ sẽ là các ngành liên quan đến y tế, giáo dục; hoặc an ninh hay lĩnh vực ăn uống.

Để gia tăng bình an và may mắn, mệnh Đại Lâm Mộc nên trồng các loại cây như cây cau tiểu trâm; hoặc cây trường sinh và cây vạn niên thanh.

Cây vạn niên thanh không chỉ đem lại nhiều tác dụng hữu ích mà còn mang lại ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy. Theo đó, trồng cây này sẽ giúp mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, sở hữu vạn niên thanh còn giúp gia đình bạn êm ấm, hạnh phúc.

Dương Liễu Mộc

Người mang nạp âm Dương Liễu Mộc có bản tính ôn hòa, mềm dẻo, uyển chuyển. Rất hiếm khi người này tranh chấp, cãi cọ với người khác. Vì là người sống nội tâm nên ánh mắt của họ luôn có chút u buồn, lắng đọng. Thông thường người này không thích nói nhiều, họ thích đọc sách, nghiên cứu tài liệu và tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngành nghề mà họ phát triển tốt sẽ là ngoại giao, tư vấn, quan hệ công chúng; hoặc giáo viên hay lĩnh vực quảng cáo, thương mại.

Loại cây mang lại may mắn cho Dương Liễu Mộc sẽ là cây ngọc ngân; hay cây ngũ gia bì và cây ngọc bích.

Cây ngũ gia bì không tốn quá nhiều công chăm sóc nên thường được trưng trong không gian nhà cửa để tạo cảm giác thư thái. Đặc biệt, chúng còn giúp con đường tài vận phát triển ổn định, thuận lợi. Đồng thời giúp chủ nhân củng cố tiền bạc, tài vận.

Thạch Lựu Mộc

Vì thuộc mệnh Mộc nên những người Thạch Lưu Mộc thường có khí chất ôn hòa, điềm tĩnh và nhân ái. Nhìn bề ngoài họ rất hiền từ, nhân hậu nhưng ý chí, nghị lực, cốt cách của họ ít ai sánh bằng. Những người thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc giàu chí tiến thủ, không ngừng vươn cao trong mọi hoàn cảnh. Ngành nghề phù hợp với họ sẽ là kinh doanh, thương mại, tài chính – ngân hàng; hoặc bạn có thể theo đuổi con đường nghệ thuật, hội họa; hay văn chương, thơ ca.

Loại cây giúp Thạch Lựu Mộc mang lại may mắn sẽ là cây trầu bà đế vương; hoặc cây vạn niên thanh và cây kim ngân.

Cây kim ngân được xem là cây đem lại may mắn, tiền tài về cho người trồng. Đặc biệt, loại cây này còn là một trong những loại cây lọc không khí tốt nhất. Theo các chuyên gia phong thủy, cây giúp cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn.

Bình Địa Mộc

Những người thuộc Bình Địa Mộc mong ước có một cuộc sống giản dị, bình thường. Vì thế, họ thường không nhiều tham vọng và không thích tranh chấp. Người có mệnh này tính tình ôn hòa, mềm dẻo, dễ gần. Tuy nhiên, nhiều khi sự yếu đuối và nhu nhược dần làm họ thiếu đi cá tính và màu sắc của bản thân. Vì bản tính chăm chỉ, siêng năng và khéo tay nên người thuộc Bình Địa Mộc sẽ phù hợp với các ngành như y tế; hoặc giáo viên, tư vấn và ngoại giao.

Để giúp cho cuộc sống luôn được nhiều may mắn và suôn sẻ, người thuộc Bình Địa Mộc nên trồng các loại cây như cây vạn niên thanh; hoặc cây ngũ gia bì và cây cau tiểu trâm.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua