Từ nghi án Hà Hồ giật chồng, chuyên gia tâm lý nói gì về lối sống vật chất?

Nhiều ngày qua, dư luận đang “sôi sùng sục” quanh nghi án Hà Hồ giật chồng. Sẽ chẳng có gì lạ khi Hà Hồ yêu đại gia độc thân nhưng khổ nỗi, người đại gia ấy vẫn còn có gia đình

Từ nghi án Hà Hồ giật chồng…

Vụ việc Hà Hồ giật chồng bắt đầu với những hình ảnh Hà Hồ và đại gia kim cương tay trong tay được rò rỉ trên mạng. Theo chia sẻ của vợ đại gia, điều này không phải là vô tình mà đó là chiêu “Tung đá lên rồi hứng xong bảo người khác hãm hại” của giọng ca Tội lỗi.

Chia sẻ trên trang cá nhân, người vợ đại gia cho biết: “Tôi cũng biết nhiều phụ nữ thầm lặng khác biết chồng có bồ vẫn âm thầm chịu đựng. Không hay ho gì trào lưu chuyện gia đình lại đưa lên mạng cho người đời phán xét cả, dù gia đình tôi có bị tan nát tôi cũng ngậm đắng nuốt cay. Vì sao? Vì chính tôi, vì con và gia đình nội ngoại, tôi không muốn để họ phải bị đau đớn thêm. Nhưng cái con người phá hoại gia đình tôi nắm được điểm yếu đó của chúng tôi. Biết chúng tôi rất tự trọng, chỉ có cách đó mới làm cho chúng tôi không còn đường quay lại với nhau. Hậu quả đến hôm nay, cô ta đã thành công vì từ lúc rò rỉ thông tin trên mạng xã hội, chồng tôi đã rất phẫn nộ đổ hết mọi tội lỗi lên đầu tôi, rằng tôi mua bài viết, cung cấp clip, hình ảnh cho mạng xã hội”.

Xung quanh vụ lùm xùm này, hầu hết các đương sự đã lên tiếng.

♦ Doanh nhân Chu Đăng Khoa lên tiếng nói về tình trạng hôn nhân rạn nứt, đồng thời bảo vệ Hồ Ngọc Hà.

♦ Trần Vân Anh, vợ đại gia thẳng thừng phê phán Hà Hồ “Vừa ăn cướp vừa la làng”. Công chúng nghiêng về bảo vệ Trần Vân Anh, lên án Hồ Ngọc Hà. Có thể nói, chưa bao giờ, Hà Hồ lại rơi vào tình trạng anti-fan nhiều như lúc này.

Ha Ho giat chong hinh anh 1

Trần Vân Anh, vợ đại gia kim cương tố Hà Hồ giật chồng

♦ Ở trong “tâm bão”, nữ ca sỹ vẫn giữ thái độ im lặng.

Mặc dù chưa biết rõ sự thực quanh nghi án Hà Hồ giật chồng nhưng dường như mỗi người đều đã tự có câu trả lời cho mình. Công chúng đã không còn xa lạ với những cuộc hôn nhân chóng vánh và cũng đã quá quen thuộc với những scandal chồng đại gia trong giới showbiz.

… xót xa về cái nhìn cuộc sống ngày càng vật chất

Nếu để ý, bạn sẽ thấy, chưa bao giờ trong giới showbiz có những vụ việc như “ca sỹ X, Y, Z… yêu chàng trai nghèo”… Những chàng trai có duyên với showbiz thường phải dính dáng đến chữ “đô la”, “đại gia” hay “kim cương”.

Theo chuyên gia tâm lý, thạc sỹ Nguyễn Thị Tâm, đa số phụ nữ đều thích yêu những người có tiền. Lý do đơn giản như sau:

1. Phụ nữ là người dùng tiền trong nhà. Họ cần tiền để thực hiện thiên chức chăm sóc, vun vén cho tổ ấm của mình. Những thứ cơ bản nhất của cuộc sống như cơm ăn, áo mặc, nơi ở… chẳng thể có được nếu không có tiền.

2. Phụ nữ thích mua sắm, có nhu cầu cao trong làm đẹp, trang sức, thời trang, thậm chí căn bếp, căn nhà phải thật đẹp… Để đáp ứng nhu cầu đó, tất nhiên, phụ nữ cần tiền.

3. Không riêng phụ nữ, sâu thẳm trong bản năng con người nói chung, ai cũng biết rõ tiền là cứu cánh của cuộc sống. Dù nó không phải là tất cả nhưng nó là công cụ để bạn mua được rất nhiều thứ, kể cả tình yêu, tình nghĩa… Thiếu tiền, bạn không thể sống hạnh phúc.

4. Con người luôn muốn sở hữu nhiều hơn những gì mình có. Có chiếc xe đạp sẽ mơ đến xe số. Có xe số mua đến tay ga. Có tay ga mơ tới xe hơi. Có xe hơi Kia Morning rồi lại tham vọng sở hữu Audi, Mercedes-Benz, BMW… Muốn sở hữu nhiều hơn chắc chắn bạn phải tìm cách làm ra tiền nhiều hơn, dù mỗi người có cách khác nhau.

Nói tóm lại, phụ nữ cần tiền. Điều đó không có gì đáng trách cả.

Họ chỉ đáng trách khi vì những nhu cầu ấy mà bất chấp chính mình, pháp luật, đạo đức và những người xung quanh.

“Trong giới showbiz, nhiều người đang quá quan trọng vẻ bề ngoài, đang đẩy tham vọng, ham muốn của mình lên cao quá. Họ nhầm tưởng rằng những gì đeo lên người như trang sức, áo quần, nhà lầu, xe hơi… sẽ tạo nên giá trị con người, sự nổi tiếng. Thế nên, không ít người bất chấp tất cả nhân cách, đạo đức, luân thường đạo lý để đổi lấy những chiếc giỏ hàng hiệu, nhà lầu, xe hơi. Cứ như vậy, họ chìm trong cơn mê, đẩy mình vào những bê bối lùm xùm, mệt mỏi không hồi kết”.

“Sự nổi tiếng của một người phụ thuộc vào nhân cách của chính bạn, là những gì bạn cho đi, cống hiến chứ không phụ thuộc vào bao nhiêu thứ bạn đã hưởng thụ hay bạn có bên người. Vì thế, hãy cân bằng những nhu cầu của mình, đừng đẩy chúng lên quá cao, bạn sẽ không tự làm đau mình”, chuyên gia Nguyễn Thị Tâm kết luận.

Bài: Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua