Miss Sunplay 2014 Vân Nhi: Hình mẫu thành công tôi hướng đến là Minh Hằng

Trên cơ sở nhận diện và "định vị" bản thân, Vân Nhi đang nỗ lực xây dựng hình tượng một ca sỹ trẻ hiện đại theo đuổi dòng nhạc dance, R&B, ballad và có phong cách sexy

Miss Sunplay 2014 Vân Nhi đến buổi phỏng vấn chỉ với một chút son hồng, nón kết, áo thun sọc ngang dài tay và quần shorts jean năng động. Nhìn Vân Nhi, người ta dễ liên tưởng đến hình ảnh cô sinh viên hiện đại hơn là ca sỹ – diễn viên đã có 6 năm tuổi nghề.

TTGĐ: Tốt nghiệp trung học là tham gia nhóm nhạc YounQ, sau đó tách ra hát solo nhưng bạn chưa phải là cái tên dễ nhớ trong làng nhạc. Hình như bạn đuợc biết đến nhiều hơn với vai trò diễn viên. Có vẻ ở thời buổi lịch phát sóng phim truyền hình dày đặc như hiện nay, làm diễn viên dễ nổi tiếng hơn chăng?

VÂN NHI: Mỗi lĩnh vực có cái khó riêng chứ. Vì số luợng phim ngày càng nhiều nên để nổi bật cũng không đơn giản. Vậy chứ nhìn qua nhìn lại Nhi đã đóng sáu phim rồi đó: Cà-phê hí mắt, Tiếng chuông lúc nửa đêm, Mùa sen cạn… Bây giờ Nhi ra đường, khán giả hay nhìn mình chằm chằm rồi thốt lên: “Nhỏ Vi trong Sự thật vô hình nè. Nhìn vậy mà sao trên phim ác dữ” (cười).

Về sự nghiệp solo thì sắp tới, Nhi sẽ ra album kèm MV Dòng lệ đắng cay. Ngay từ đầu, Nhi đã quyết định phát triển theo hướng nghệ sỹ giải trí, đa năng nên sẽ phát triển song song hai lĩnh vực diễn viên và ca sỹ.

TT000_Saotrangbia_VanNhi_3514.indd

TTGĐ: Định hướng tốt sẽ giúp bạn tập trung, tiết kiệm thời gian, nhưng bạn có cho rằng mình đi chậm quá không?

VÂN NHI: So với một số bạn trẻ nổi tiếng sau một đêm thì Nhi có vẻ tiến chậm. So với nhiều người khác thì Nhi đã có bước tiến khá xa. Thời mới thành lập YounQ cách đây 6 năm, Nhi còn chưa biết gì về thanh nhạc, vũ đạo. Lúc đó, nhìn Nhi nhảy, ai cũng lắc đầu, lọng cọng lóng ngóng y như là đang phá đội hình vậy đó. Biết mình chưa bằng chị bằng em nên thay vì nhóm tập 4 giờ/ngày thì Nhi tập thêm 2 giờ/ngày nữa. Cứ vậy, sau ba tháng, Nhi tiến bộ, nửa năm sau đã đồng đều. Bây giờ thì vũ đạo trở thành thế mạnh.

Trung bình mỗi tuần Nhi đi hát ba chương trình, song song với việc làm diễn viên, tập trung rèn luyện về thanh nhạc, vũ đạo. Có thể cho là Nhi đi chậm vì mất đến 3 năm hoạt động với YounQ mà không mang lại kết quả như ý. Dù vậy, giai đoạn này rèn cho Nhi nhiều kỹ năng. Phương châm của Nhi là tiến chậm mà chắc.

 

“MV – phim ngắn của Vân Nhi sắp tới dự định thực hiện với kinh phí khoảng 50–100 triệu đồng”

 

TTGĐ: Bạn dựa vào đâu để cho rằng mình đang tiến chắc?

VÂN NHI: Bản sắc Vân Nhi. Nhi không có giọng hát đầy nội lực để tỏa sáng qua những cuộc thi âm nhạc lớn như Idol, The Voice nhưng lại mạnh về vũ đạo, diễn xuất và có phong cách riêng. Như đã chia sẻ, Nhi muốn phát triển theo hướng ca sỹ giải trí với hình ảnh sexy hiện đại. Dòng nhạc mà Nhi theo đuổi là dance, R&B, ballad. Để bạn dễ hình dung, hình mẫu Nhi hướng đến sẽ tương tự trường hợp ca sỹ – diễn viên Minh Hằng. À, Minh Hằng là ví dụ về hình mẫu thành công thôi chứ thần tượng của Nhi là Miley Cyrus.

TTGĐ: Làm thế nào để bạn không trở thành bản sao của Minh Hằng hay Miley Cyrus?

VÂN NHI: Chuyện đó Nhi không lo. Chị Minh Hằng toát lên chất sexy nữ tính còn chất của Nhi thiên về tomboy. Ngay cả trang phục Nhi cũng hợp với phong cách menswear, tính cách thì y như con trai vậy. Miley Cyrus lại Tây quá, không phù hợp với môi trường Việt Nam. Nhi thích chất nổi loạn của Miley nhưng là trước thời của Wrecking Ball hơn là giai đoạn gây sốc như hiện nay.

20141223_covervannhi_03TTGĐ: Thành thực mà nói, bạn có dám nổi loạn, đột phá kiểu Lady Gaga hay Miley Cyrus để nhanh nổi tiếng hơn?

VÂN NHI: Không, chất của Nhi không quái theo kiểu của Lady Gaga. Bản thân Nhi cũng không phải thời mười tám, mười chín tuổi để mất hai, ba năm thử nghiệm mà chưa biết kết quả đi về đâu. Thay vì xây dựng hình ảnh quá khác người và đi ngược với đám đông, Nhi thích thuận theo xu hướng hơn. Nhi nhặt ra cái hay của âm nhạc Hàn Quốc, Anh, Mỹ vì phù hợp với cá tính của mình mà đa số khán giả trẻ, đối tượng chính mà Nhi hướng tới, cũng thích như vậy.

Hiện nay, các bạn trẻ đang có xu hướng làm phim ngắn nên album của Nhi sắp tới, ra mắt khoảng đầu tháng 10, cũng có kèm MV như một phim ngắn độc lập. Nhi tin là MV này sẽ ra đúng thời điểm để tạo dấu ấn.

TTGĐ: Với tốc độ như hiện nay, bao lâu nữa bạn sẽ đạt được vị trí như mình mong muốn?

VÂN NHI: Tất nhiên là Nhi muốn càng nhanh càng tốt nhưng theo đúng lộ trình sẽ là hai năm nữa.

TTGĐ: Cảm ơn Vân Nhi. Chúc bạn sớm đạt được ước mơ.

√ Cuộc thi Miss Sunplay là dấu mốc lớn trong đời Vân Nhi. Sau khi đăng quang, Nhi được nhiều người biết đến hơn và các hợp đồng công việc tới dồn dập. Nhi cho rằng mình chiến thắng là nhờ phần thi ứng xử: Dù nguyên cả bãi biển không ai mặc bikini thì Nhi cũng sẽ tự tin với bộ áo tắm hai mảnh của mình chứ không thay ra cho giống người ta.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua