Miếng dán cảnh báo tia UV gây hại cho da

Hãng L'Oreal vừa giới thiệu một sảm phẩm mới giúp cảnh báo tia UV gây hại cho da tại triễn lãm công nghệ làm đẹp CES ở Las Vegas

Sản phẩm được giới thiệu là một miếng dán màu xanh sẽ đổi màu khi tiếp xúc với tia UV để cảnh báo cho người sử dụng. Miếng dán cảnh báo tia UV này là kết quả nghiên cứu của 25 nhà khoa học từ nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm New York (Mỹ), Paris (Pháp) và Singapore.

canh bao tia uv hinh anh 01

My UV Path cảnh báo tia UV bằng cách đổi màu

Sản phẩm được hãng đặt tên là My UV Path và sẽ được phát thử nghiệm miễn phí tại 16 quốc gia trong mùa hè này trước khi chính thức tung ra thị trường.

Mặc dù không phải là sản phẩm cảnh báo tia UV đầu tiên được phát triển nhưng My UV Path với ưu điểm mỏng, nhẹ và tiện dụng, được hy vọng sẽ trở thành sản phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.

My UV Path có thiết kế đẹp, có thể dùng được trong vòng 5 ngày và có thể dán sản phẩm ở bất kỳ vùng nào trên cơ thể.

Tuy nhiên các nhà phát minh cũng lưu ý rằng, đây không phải là thiết bị nhắc nhở bôi kem chống nắng mà chỉ có tác dụng cảnh báo mức độ gây hại của tia cực tím cho da.

canh bao tia uv hinh anh 02

Sản phẩm cảnh báo tia UV này rất tiện dụng và có thể sử dụng hàng ngày

Tia UV là một dạng sóng điện từ có bước sóng ngắn và là một dạng bức xạ từ mặt trời. Ở một cường độ thích hợp, tia UV có tác dụng giúp tổng hợp vitamin D cho cơ thể. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân gây nên nhiều vấn đề về da như làm đen da, nám, sạm và nguy hiểm hơn là bệnh ung thư da.

Có nhiều cách để hạn chế tác hại của tia UV, phổ biến nhất là sử dụng kem chống nắng. My UV Path nếu được phát triển rộng rãi sẽ là một cách mới giúp hạn chế tác động của tia UV đến da.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua