Lương Bích Hữu: Âm nhạc là hơi thở

Khán giả Việt nhìn thấy sự bền bỉ của Lương Bích Hữu trong những năm qua. Và năm 2017, nữ ca sĩ hoàn toàn thoát khỏi phong cách trong sáng dễ thương, thay vào đó là sự chuyển mình cả về cá tính âm nhạc lẫn hình ảnh bản thân

Vừa bước qua năm Đinh Dậu, Lương Bích Hữu ra mắt album nhạc sôi động mang tên Party Girl. Để có những hình ảnh phù hợp với album mới, nữ ca sĩ không ngần ngại lột xác đầy ấn tượng, nổi loạn và hiện đại. Tiếp Thị Gia Đình đã nhanh chóng kết nối với “cô gái Trung Hoa” để lắng nghe những chia sẻ về sự thay đổi thú vị này.

Luong Bich Huu hinh anh 1

– Mở hàng đầu năm bằng một album mới, xem ra năm 2017 của Lương Bích Hữu chắc sẽ rộn ràng các dự án phải không?
– (Cười) Thật sự thì đúng là tôi có nhiều dự án đang ấp ủ trong năm nay, nhưng cho tôi giữ bí mật nha. Không phải tôi sợ nói trước bước không qua mà là muốn dành cho khán giả từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

– Album mới này chị mất bao lâu để chuẩn bị? Hình như chị kén chọn các ca khúc để thu âm vì chỉ có một bài mới, còn lại là các bài hát cũ được remix?
– Album Party Girl lần này tôi đã chuẩn bị một năm trước. Tôi muốn mỗi sản phẩm gửi đến khán giả đều chỉn chu về mọi mặt và quan trọng là chờ đến thiên hòa địa lợi mới tung ra. Ca khúc chủ đề là sáng tác của nhạc sĩ Hamlet Trương mà tôi rất tâm đắc. Sở dĩ album chỉ có một bài hát mới vì khi tôi đi diễn khắp nơi, khán giả liên tục yêu cầu hát các ca khúc hit cũ. Vì vậy, để đáp lại tình cảm của khán giả, tôi đã remix lại các ca khúc hit ấy sao cho thật mới lạ.

Luong Bich Huu hinh anh 2

– Chị tự tin ca khúc Party Girl sẽ tạo một bản hit tiếp theo cho sự nghiệp âm nhạc của mình?
– Mỗi một sản phẩm cho ra mắt như đứa con tinh thần của mình. Tất nhiên tôi cũng đặt niềm tin vào đó, nhưng có thành hit hay không còn phụ thuộc vào khán giả đón nhận như thế nào. Tôi rất mừng khi ca khúc mới nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Các trang nhạc online có lượng người nghe cao, Facebook nhiều bạn khen. Tôi đi diễn ở đâu cũng nhận được yêu cầu hát bài này (cười).

Lương Bích Hữu của 10 năm trước như thế nào thì đến bây giờ vẫn không có gì thay đổi cả!

– Có thể nói đây là lần hiếm hoi Lương Bích Hữu chịu thay đổi để thử sức với dòng nhạc EDM đang rất thịnh hành và thay đổi cả hình ảnh bản thân. Đã ngoài 30, chị có thấy mình hơi trễ để nổi loạn như lúc này?
– Bạn nhắc tôi mới nhớ là mình đã ngoài 30 rồi đó (cười). Theo tôi thì âm nhạc không có ranh giới của tuổi tác. Bản thân tôi vẫn tràn năng lượng để cháy hết mình với âm nhạc. Không phải tôi ngại thay đổi nhưng cũng phải đúng thời điểm. Tôi không nghĩ sự thay đổi này là nổi loạn, mà đơn giản là làm mới bản thân thôi.

Luong Bich Huu hinh anh 3

– Làn sóng ca sĩ trẻ hiện nay đang tung hoành với rất nhiều sản phẩm đa sắc màu. Thị hiếu của khán giả giờ đây cũng phân chia rõ ràng. Chị làm gì để tìm ra lối đi riêng cho mình, khác biệt và nổi bật?
– Tôi có cùng nhận định với bạn về thị hiếu của khán giả hiện nay. Có rất nhiều lựa chọn sao cho thật nổi bật, nhưng tôi nghĩ, được khán giả nhớ đến mình, đón nhận và yêu thương mình là suốt cả một quá trình dài. Thế nên tôi vẫn đơn giản sẽ chỉ là tôi thôi, hoạt động nghệ thuật hăng say không ngừng nghỉ. Lối đi đó luôn có những khán giả đã dành tình cảm cho mình trong những ngày đầu khởi nghiệp đến tận bây giờ.

– Các ca sĩ đồng trang lứa với chị thưa dần các hoạt động, có người đã lui về hậu trường, còn chị vẫn miệt mài và kiên trì ra mắt sản phẩm mới. Chắc hẳn âm nhạc là tình yêu quá lớn khiến chị vẫn còn dành nhiều tâm huyết vào đó?
– Với tôi, âm nhạc là hơi thở. Còn gì hạnh phúc hơn khi được thỏa đam mê đã khắc sâu vào mình ngay từ bé. Tôi muốn sống trọn vẹn với tình yêu đó bằng tất cả tâm huyết của mình.

Luong Bich Huu hinh anh 4

– Tên tuổi của Lương Bích Hữu đã đạt được đỉnh cao nhất định. Chị có sợ mình sẽ không vượt qua cái ngưỡng mình đã đạt được trước đó?
– Tôi không có khái niệm về “đỉnh cao” của sự nghiệp, càng không đặt cho mình một “ngưỡng” nào để phải vượt qua cả. Đã là ca sĩ, được hát trên sân khấu là điều vô cùng hạnh phúc. Tôi vẫn từng bước miệt mài cố gắng cho ra đời những sản phẩm tốt nhất có thể. Lương Bích Hữu của 10 năm trước là thế và cho đến hiện tại không có gì thay đổi! Tôi hát vì biết rằng vẫn còn khán giả lắng nghe mình.

– Cám ơn chị đã chia sẻ.

Luong Bich Huu hinh anh 5

Thông tin thêm

√ Lương Bích Hữu từng là thành viên của nhóm nhạc nữ đình đám một thời H.A.T. Sau khi tách nhóm, cô ghi dấu ấn trong lòng khán giả Việt bằng giọng ca trong sáng, phong cách biểu diễn trẻ trung và vui tươi.

√ Gần đây, Lương Bích Hữu tham gia gameshow Ca sĩ giấu mặt và Giọng ải giọng ai.

√ Các bạn có thể thưởng thức album mới nhất Party Girl của Lương Bích Hữu tại: http://mp3.zing.vn/album/Party-Girl-Luong-Bich-Huu/ZOUDIAAU.html.

Bài: Trung Võ
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua