Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2017: Ít nhất 7 ngày cho học sinh

Thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo, học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 2017 ít nhất 7 ngày. Bên cạnh đó, cũng có khung kế hoạch cho năm học mới

Theo công bố mới đây nhất của Bộ giáo dục và Đào tạo, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2017 cho học sinh ít nhất là 7 ngày. Và khung kế hoạch thời gian năm học 2016 – 2017 của giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên. Học sinh tựu trường sớm nhất vào ngày 1–8, muộn nhất vào ngày 25–8.

Quy định của Bộ Giáo dục vẫn tổ chức khai giảng vào ngày 5–9 đối với giáo dục mầm non, phổ thông và thường xuyên trên toàn quốc. Các trường hoàn thành kế hoạch giảng dạy và học tập trước ngày 25–5–2017 và kết thúc năm học trước ngày 31–5–2017.

Bộ Giáo dục lưu ý kế hoạch thời gian năm học phải phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội và tập quán của địa phương. Các ngày nghỉ lễ, Tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các quy định tại các văn bản dưới luật.

Nếu ngày nghỉ lễ, Tết trùng vào ngày nghỉ cuối tuần thì được nghỉ bù theo quy định. Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2017 ít nhất là 7 ngày.

Bộ khuyến khích xây dựng và áp dụng kế hoạch thời gian năm học đồng bộ cho các cấp học trong trường phổ thông có nhiều cấp học, các cấp học trên một địa bàn dân cư, đặc biệt là đối với cấp tiểu học và cấp THCS. Trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai, Sở Giáo dục có quyền quyết định cho học sinh nghỉ và sắp xếp lịch học bù.

Những hoạt động bổ ích cho con trong ngày nghỉ

Những ngày nghỉ là khoảng thời gian thích hợp cho con bạn trải nghiệm những điều thú vị từ cuộc sống. Bạn đừng quá ép buộc con mình vào những lịch học hè mà không có thời gian vui chơi. Hãy mở ra cho con bạn những bài học lý thú từ trải nghiệm thực tế.

Với 9 tháng học tập vất vả trên ghế nhà trường thì con bạn rất cần những thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên, với thời đại công nghệ, con bạn có thể sẽ bị lôi vào những trò chơi vô bổ và gây hại cho sức khỏe. Nào cùng xem những hoạt động giúp bé thư giãn nhưng lại rất hữu ích.

Tham gia trại hè miễn phí

Ở các thành phố, mùa hè của con bạn sẽ chỉ là những chiếc ti-vi, máy tính… Vậy tại sao bạn không đưa con bạn đến với những hoạt động vui nhộn hơn, có nhiều bạn bè cùng lứa tuổi hơn để bé vui chơi? Hoặc nếu như có người thân ở các vùng quê thì bạn cũng nên cho bé trải nghiệm nhé. Vì bé sẽ khám phá những điều thú vị từ thiên nhiên như: con dế có hình thực tế ra sao, tiếng ve sẽ kêu như thế nào hay cách chăm sóc cây trồng và cây cảnh có gì khác nhau? Bé sẽ khám phá được hàng ngàn những điều thú vị.

Nghi Tet Ngyen dan 2017 hinh anh 1

Bé tự làm những công việc nhà

Tham gia tình nguyện, đi du lịch

Tự tham gia các hoạt động vui chơi và giúp ích cho người khác bằng việc đi tình nguyện sẽ giúp bé hiểu biết thêm rất nhiều.

Một kỳ nghỉ hè bổ ích là để cho trẻ trải nghiệm cuộc sống và phát triển thể chất nhằm tạo điều kiện cho các con có thể vui chơi theo sở thích. Khi tham gia các hoạt động này, trẻ sẽ phát huy nhiều yếu tố về nhận thức, trách nhiệm và sáng tạo. Nó sẽ rất giúp ích cho sự tư duy của con bạn.

Hoặc một chuyến du lịch cùng gia đình, tham gia các hoạt động cùng nhau sẽ giúp các con thích thú hơn rất nhiều.

Nghi Tet Nguyen dan 2017 hinh anh 2

Các bé tham gia hoạt động ngoại khóa

Với những kỳ nghỉ ngắn như lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2017, bạn hãy thử cho con trải nghiệm những lý thú nhỏ như dọn dẹp nhà cửa hay cùng nhau đi mua sắm đồ tết, nó cũng sẽ là hoạt động khiến con bạn biết về những nét truyền thống đấy!

Bạn có thể tham khảo các địa điểm vui chơi khác tại đây.

Bài: Ngọc Khuê

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua