Trang trí không gian thu huyền ảo từ lá cây

Trời vào thu, hãy khiến không gian sống của bạn trở nên lãng mạn và thiết thực hơn qua cách làm nến từ lá khô

Nhắc đến mùa thu, người ta nghĩ ngay đến lá vàng rơi. Mặc dù chúng tạo nên sự mới lạ và vui mắt nhưng khi lá rụng, chúng cũng tạo nên một vài trở ngại nhỏ. Thay vì vứt rác, tại sao chúng ta không tận dụng bằng cách làm nến từ lá khô? Mùa thu này, hãy thay màu cho không gian sống của bạn bằng thứ ánh sáng đặc biệt này nhé!

Làm nến từ lá khô không khó. Bạn chỉ cần bỏ một ít công sức là đã có ngay cây nến handmade do chính bàn tay mình tạo ra. Điều ý nghĩa hơn là những cây nến này còn được làm từ lá khô. Đây cũng là một cách để bảo vệ môi trường.

Nguyên liệu để làm nến từ lá khô:

+ Sáp đậu nành (loại vụn nhỏ)
+ Lọ thủy tinh
+ Bấc nến
+ Tinh dầu thơm (dầu sả chanh, oải hương, hoa nhài,…)
+ Lá vàng khô (hoặc một ít hoa khô)
+ Súng bắn keo
+ Que tre nhỏ

-Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần dùng keo nóng cố định bấc nến vào lọ thủy tinh. Hãy đặt một đầu bấc nến vào đáy lọ và buộc đầu còn lại vào que tre nhỏ. Đặt que tre nằm ngang trên miệng lọ để giữ cho bấc nến thẳng.

– Bước 2:

Sau đó, hãy bỏ một ít lá vàng vào lọ thủy tinh. Nên cho thêm một ít hoa khô vào để tạo thêm màu sắc cho lọ nến.

– Bước 3:

Tiếp theo, bạn hãy làm tan chảy sáp nến trong nồi với lửa nhỏ. Ngoài cách này, bạn có thể dùng lò vi sóng. Sau khi sáp nến tan chảy hoàn toàn, hãy để sáp nguội trong vài phút và cho thêm vài giọt tinh dầu.

– Bước 4:

Từ từ đổ sáp đã đun chảy vào trong lọ, sau đó khuấy nhẹ để tạo hình cho lá và hoa. Sau khi nến khô, bạn nên cắt bớt đi tim nến. Cốc nến độc đáo từ lá khô phảng phất hương thơm nhẹ nhàng của mùa thu đã hoàn thành.

Gợi ý nhỏ:

làm nến từ lá

Hãy tận dụng những khoảng thời gian thư giãn của bản thân, đốt một ít cây nến do chính tay bạn làm nến từ lá khô. Từ từ thưởng thức hương thơm và ánh sáng huyền ảo. Cách làm này sẽ giúp bạn xua tan nhanh chóng những căng thẳng và giải tỏa tâm lý hiệu quả.

Hoặc bạn cũng có thể làm những cốc nến này thành món quà để tặng cho những người thân yêu của mình trong mùa thu này. Chắc chắn những người bạn của bạn sẽ cảm thấy rất ấm áp đấy!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua