Không thể “lên đỉnh” khi “yêu”, phải làm sao?

Nếu thường xuyên "yêu" mà không thể "lên đỉnh", chuyện gì sẽ xảy ra sau đó?

Khi đã “lên đỉnh”, bạn và chồng sẽ có cảm giác ngủ ngon

Khi “yêu”, điều tuyệt vời nhất là khoảnh khắc “lên đỉnh”. Nó không chỉ giúp bạn cảm thấy thích thú mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm đau, ngủ ngon và tươi trẻ hơn. Thế nhưng, một số phụ nữ lại không thể “lên đỉnh”. Điều này có thể khiến họ gặp không ít rắc rối.

DỄ BỊ LÃNH CẢM

Khoảng 1/3 phụ nữ gặp khó khăn để “lên đỉnh”. Trong những lần ân ái, không ít chị em cảm thấy chật vật hơn khi cùng chồng đạt đến đỉnh khoái cảm. Thậm chí, không ít người còn giả vờ lên “lên đỉnh” vì không muốn chồng buồn.

Nếu phụ nữ không “lên đỉnh” được, có thể dẫn tới tình trạng chán chuyện yêu và tăng nguy cơ lãnh cảm rất cao. Đặc biệt, đó lại là một biểu hiện của chứng rối loạn tình dục. Khi ấy, phụ nữ thường có tâm lý bất ổn mỗi khi “yêu” hoặc không hề có cảm xúc dẫn đến nhiều hệ lụy khác trong đời sống lứa đôi.

Theo nghiên cứu với 1.749 phụ nữ đăng trên tờ báo của Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA), ước tính có khoảng 43% phụ nữ tại Mỹ bị rối loạn chức năng tình dục (mong muốn tình dục thấp hoặc không có).

GIẤC NGỦ KHÔNG TRÒN

Cơ thể của phụ nữ vốn rất dễ bị môi trường xung quanh tác động, đặc biệt là giấc ngủ. Họ sẽ cảm thấy mệt mỏi, xuống sắc. Một nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó ngủ là “yêu” chưa tới.

Sở dĩ chuyện ân ái giúp phụ nữ có giấc ngủ ngon và sâu là do khi đạt cực khoái cơ thể họ sản sinh ra nhiều endorphin, chất giảm đau nội sinh có tác dụng an thần giúp làm dịu cơ thể và não bộ. Trong những lần “yêu”, nếu phụ nữ cảm thấy mãn nguyện thì chất này sẽ được giải phóng ra nhiều hơn và tinh thần cũng thoải mái, giúp tâm trạng luôn cảm thấy phấn khởi.

Tuy nhiên, nếu không đạt được cực khoái thì nồng độ endorphin tiết ra không đầy đủ, thậm chí có khi còn tiết thêm hoóc môn thay thế là cortisol. Đây là hoóc môn căng thẳng khiến cơ thể bực bội và khó ngủ ngon.

ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỆ TUẦN HOÀN

201510016_gioitinh_khong the len dinh khi yeu 4

Mỗi lần đạt cực khoái là một lần tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn trong cơ thể. Trong lúc quan hệ, cơ thể phụ nữ sản sinh một lượng hoóc môn sinh dục cực lớn, thúc đẩy máu về các cơ quan (đặc biệt là bộ phận sinh dục) và mao mạch đều đặn.

Khi đạt cực khoái, dòng máu này sẽ càng lưu thông dễ dàng và chảy qua huyết quản, kể cả những chỗ hiểm hóc nhất trong cơ thể để thúc đẩy máu đi nhiều hơn và mạnh hơn. Nếu không đạt cực khoái, hệ tuần hoàn của bạn sẽ hoạt động thiếu hiệu quả, ảnh hưởng đến chất lượng của dòng máu.

THÚC ĐẨY QUÁ TRÌNH LÃO HÓA

201510016_gioitinh_khong the len dinh khi yeu 3

Điều đáng lo ngại nhất khi phụ nữ thường xuyên “yêu” mà không đạt cực khoái là quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Theo nhiều nghiên cứu, trong lúc “lên đỉnh”, cơ thể phụ nữ sẽ sản sinh ra hai hoóc môn vasopressin và oxytocin, chất “xúc tác” mạnh mẽ để duy trì tình cảm.

Việc thường xuyên không “lên đỉnh” có thể khiến tinh thần bạn bị ảnh hưởng và suy giảm hai hoóc môn này. Nếu không sớm cải thiện, bạn có thể không còn cảm xúc khi “yêu”. Tâm lý không ổn định dẫn đến tiến trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

GIÚP BẠN “LÊN ĐỈNH”

201510016_gioitinh_khong the len dinh khi yeu 5

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, những phụ nữ có khả năng đạt cực khoái nhiều hơn khi họ hiểu biết về cơ chế “yêu” cũng như chiêu thức của đối tác. Vì thế, để dễ dàng đạt cực khoái, bạn cần nắm rõ các nguyên tắc sau:

♥ Ăn những thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng và tốt cho chuyện yêu, ví dụ như sô-cô-la, măng tây, quả bơ và con hàu.

♥ Thư giãn: Trong một nghiên cứu ở Pháp với hơn 500 phụ nữ, có hơn 70% người cho biết công việc căng thẳng khiến họ không hứng thú với chuyện yêu, dẫn đến việc không đạt cực khoái. Vì vậy, bạn hãy tạo điều kiện để thư giãn, vấn đề này sẽ được giải quyết.

♥ Tạo không khí lãng mạn cho chốn phòng the. Tùy sở thích, bạn có thể dùng nến, tinh dầu hoặc ánh đèn mờ ảo để tạo cảm hứng cho cả hai.

♥ Sử dụng gel bôi trơn (nếu bạn bị khô âm đạo) để cuộc “yêu” diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn.

♥ Khuyến khích chồng kéo dài màn dạo đầu và vận dụng tư thế giúp bạn dễ “lên đỉnh”.

Mục Giới tính − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua