Khai trương vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam

Khu vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam đã được khai trương vào ngày 24−12 và là ngôi nhà chung của 3.000 cá thể động vật hoang dã quý hiếm

Ngày 24−12, tại xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, tập đoàn Vingroup chính thức khai trương công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari Phú Quốc (gọi tắt là Vinpearl Safari Phú Quốc).

Vinpearl Safari Phú Quốc có tổng diện tích gần 500 ha, được xây dựng theo mô hình vườn thú bán hoang dã. Nơi đây là ngôi nhà chung của khoảng 3.000 cá thể thuộc 150 chủng loại được sưu tầm, bảo tồn từ các động vật hoang dã quý hiếm. Trong đó có hổ Bengal, linh dương Ả Rập, vượn cáo trắng đen và đặc biệt có 2 chú hổ trắng được chuyển từ Thảo Cầm Viên Sài Gòn ra. Tại đây cũng quy tụ nhiều cá thể từ các vùng địa sinh học đặc trưng trên thế giới như Nam Phi, châu Úc, châu Mỹ.

Vuon thu ban hoang da hinh anh 3

Hiện Giai đoạn I được quy hoạch theo 2 phân khu chính. Khu Vườn thú mở (Open Zoo) bao gồm khoảng gần 100 loài động vật, với hệ thống chuồng nuôi thông thoáng, hài hòa với thiên nhiên, dành cho khách đi bộ tham quan.

Vuon thu ban hoang da hinh anh 2

Khu Công viên động vật hoang dã (Safari Park) nuôi dưỡng và chăm sóc khoảng 40 loài động vật, là khu động vật mở hoàn toàn trong rừng tự nhiên, duy nhất tại Việt Nam. Phân khu này hoàn toàn không có hệ thống chuồng trại ngăn cách, động vật hoang dã được sinh sống tự do trên một khu vực rộng lớn. Du khách khám phá, trải nghiệm đời sống tự nhiên của muôn loài một cách sống động và chân thực nhất bằng xe bus bảo vệ an toàn.

Bên cạnh đó, Vinpearl Safari Phú Quốc còn có các phân khu chức năng khác như khu chuồng cách ly kiểm dịch, khu phố mua sắm sản phẩm du lịch và bệnh viện thú y lớn nhất Đông Nam Á. Ngoài ra, du khách sẽ được trải nghiệm với các hoạt động biểu diễn định kỳ tại các khu hoạt động tiếp xúc và cho thú ăn…

Vuon thu ban hoang da hinh anh 4

Vườn thú bán hoang dã Vinpearl Safari mang ý nghĩa quan trọng trên cả 3 lĩnh vực: Bảo tồn, Giáo dục và Du lịch. Về du lịch, dự án này sẽ mang đến cho Việt Nam nói chung và đảo Ngọc Phú Quốc nói riêng một điểm đến độc đáo, khác biệt. Đồng thời, Vinpearl Safari cũng lựa chọn sứ mệnh “thúc đẩy bảo tồn các loài động vật hoang dã và môi trường thông qua nghiên cứu khoa học, giáo dục và truyền cảm hứng cho cộng đồng về bảo tồn thiên nhiên”.

Vườn thú này hiện là thành viên của Hiệp hội Vườn thú Đông Nam Á (SEAZA).

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua