Chen chúc ngắm cầu vượt 3 tầng lớn nhất Việt Nam

Sau một năm rưỡi thi công, cầu vượt ba tầng với tổng mức đầu tư hơn hai ngàn tỷ đồng sẽ được khánh thành vào ngày 29–3, nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng

Điểm nhấn của công trình là hệ thống dây văng – VnExpress

Ngay sau khi hoàn thành, chuẩn bị khánh thành đưa vào sử dụng, ngày 24–3, Tập đoàn Trung Nam – chủ đầu tư xây dựng cây cầu vượt lớn nhất nước tại thời điểm này này, quyết định mở cửa cho người dân tham quan từ ngày 24 đến ngày 27–3.

Cầu vượt nằm tại ngã ba Huế, TP. Đà Nẵng, chính thức khởi công vào ngày 28–9–2013 và hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng từ ngày 29–3–2015 với tổng mức đầu tư hơn hai ngàn tỷ đồng. Cầu có qui mô và thiết kế phức tạp, nằm giữa ba quận đông đúc dân cư là Cẩm Lệ – Thanh Khê – Liên Chiểu, đồng thời nằm ngay điểm giao nhau giữa quốc lộ 1A và tuyến đường sắt Bắc – Nam. Người ta hy vọng nó sẽ xóa điểm đen tai nạn giao thông tại khu vực giao nhau kể trên.

Cây cầu được thiết kế chịu đựng được động đất cấp 8. Với 50 nhịp, bình quân mỗi nhịp 40m, tổng chiều dài của cầu vượt này là hơn 2km. Trên đỉnh tháp cầu được lắp đặt các thiết bị quan trắc về gió, động đất, rung chấn và hệ thống giám sát giao thông cũng như các máy móc theo dõi “sức khỏe” của cây cầu.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua