Hỏi đáp phong thuỷ tuần 49 năm 2015

Thời gian qua, Tiếp Thị Gia Đình có nhận được những thắc mắc của độc giả về phong thủy và đã chuyển đến anh Hoàng Đạo, chuyên gia phong thủy và chiến lược doanh nghiệp TP. HCM, nhờ trả lời giúp. Bạn hãy cùng xem nhé

YẾU TỐ NÀO ĐỂ XEM TUỔI?

hoi dap phong thuy hinh anh 01HỎI: Trên Tiếp Thị Gia Đình số 35 có bài phong thủy Xem tuổi vợ chồng trước khi cưới nói về mạng của hai người và 12 con giáp. Trước đây, trên báo Tiếp Thị Gia Đình cũng có bài Anh ấy là của bạn? Bài viết này nói về quái số, những người Đông tứ mệnh thì hợp với người Đông tứ mệnh, người Tây tứ mệnh hợp với người Tây tứ mệnh, hay là người có cặp quái số tương đồng, quái số hợp nhau thì rất hợp nhau. Vậy xin hỏi để biết hai vợ chồng hợp nhau, cần xét đến yếu tố nào trước như quái số, mạng hay 12 con giáp?

ptc…@yahoo.com.vn

ĐÁP: Thông thường khi xem tuổi, người ta coi rất nhiều yếu tố rồi mới đưa ra những kết luận sau cùng. Vì thế, việc xét yếu tố nào quan trọng hơn yếu tố nào trong vấn đề xem tuổi các cặp đôi cũng rất khó nói. Tuy nhiên, khi thực hiện việc xem tuổi, các chuyên gia sẽ xét về cung mạng (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và con giáp của mỗi người có bị lục xung, lục hợp hay lục hại. Sau đó, mới đến những yếu tố khác như quái số. Theo quan niệm dân gian trong cưới xin, người ta còn quan tâm đến việc xem tuổi người vợ có phạm tuổi Kim lâu hay không. Tuổi Kim lâu là lấy tuổi ta của người vợ chia cho 9, nếu dư 1 phạm Kim lâu thân (gây hại cho chồng), dư 3 phạm Kim Lâu thê (gây hại cho vợ), dư 6 phạm Kim lâu tử (gây hại cho con). Nếu chia hết hoặc có số dư khác là tốt.


TRỰC XUNG

hoi dap phong thuy hinh anhHỎI: Nhờ Tiếp Thị Gia Đình tư vấn giúp là cửa chính nhà tôi đối diện với cổng lớn nhà hàng xóm. Ngoài ra, cửa chính còn thông xuống bếp và đối diện với cửa sau. Tôi còn làm gác xép đối diện với bếp. Như thế có phạm phong thủy không? Tôi phải khắc phục như thế nào?

Nguyễn Nhung, TP. Sơn La

ĐÁP: Cửa chính đối diện với cổng lớn nhà hàng xóm là trực xung rồi nhé. Để hạn chế tác động của trực xung, bạn có thể che khuất hoặc làm biến dạng đường đi của trực xung bằng cách đặt cây xanh ở hai bên cửa (cây cau hoặc dừa kiểng), treo gương trước cửa nhà mình, đóng cửa khi không có nhu cầu… Còn cửa chính thông với cửa sau cũng phạm trực xung làm tiền tài, phước lộc của bạn vô từ cửa trước và trôi ra cửa sau. Để hạn chế tình hình, bạn nên đóng chặt cửa sau khi không có nhu cầu sử dụng. Kê một chiếc tủ để làm biến dạng đường đi của trực xung. Treo một tấm rèm ở hành lang. Với gác xép đối diện bếp thì chưa nghe nói ảnh hưởng gì nên bạn tạm thời yên tâm. Trước mắt, bạn hãy giải quyết ổn thỏa cho cửa chính.


NHÀ VỆ SINH TRONG PHÒNG NGỦ

hoi dap phong thuy hinh anh 02HỎI: Do nhà tôi diện tích nhỏ nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Xin hỏi trong phong thủy điều này có ảnh hưởng như thế nào? Tôi xin cảm ơn Tiếp Thị Gia Đình.

dangkhoi…@gmail.com

ĐÁP: Theo phong thủy, việc xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ vẫn chưa được chứng minh sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, vì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều xú uế khí nên sẽ có nhiều vấn đề nảy sinh trong cuộc sống. Nếu nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ, bạn có thể cảm thấy bất an, ảnh hưởng đến tinh thần và giấc ngủ. Đặc biệt, nhà vệ sinh hội tụ nhiều âm khí nên dễ thu hút hàn khí (khí lạnh). Khi gặp tình trạng này, bạn nên đóng chặt cửa nhà vệ sinh ngay cả khi không sử dụng, vệ sinh định kỳ, treo nhiều tinh thể đá hoặc pha lê để thanh lọc và làm sạch âm khí. Bạn cũng có thể chưng thêm hoa tươi để không gian luôn ôn hòa và thanh khiết.


Khi có những thắc mắc về phong thủy, bạn đừng ngần ngại gửi thư về cho Tiếp Thị Gia Đình theo ba cách:

• Gửi thư về tòa soạn theo địa chỉ 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. 8, Q. 3, TP. HCM

• Gửi e-mail: contact.tiepthigiadinh@sunflowermedia.vn

• Điền vào form câu hỏi có sẵn dưới đây.

Những thắc mắc của độc giả sẽ được Tiếp Thị Gia Đình gửi đến các chuyên gia phong thuỷ nhằm đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Theo dõi Tiếp Thị Gia Đình số ra thứ Hai hàng tuần để cập nhật những thông tin mới nhất về các vấn đề phong thuỷ nhé.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Mục Phong thuỷ / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua