Hàng triệu bộ sạc iPhone, iPad và Macbook bị Apple thu hồi

Một số bộ sạc iPhone, iPad và MacBook của Apple gặp lỗi thiết kế, tăng nguy cơ hỏng, bị dính lại ổ điện và gây giật cho người tiêu dùng

Apple hôm nay ra thông báo thu hồi tự nguyện hàng triệu bộ sạc iPhone chuẩn hai chân cắm sau khi phát hiện một số sự cố về hỏng hóc, giật điện. Hãng cho biết đã ghi nhận khoảng 12 trường hợp và khuyến cáo người dùng ngừng sử dụng và đến các trung tâm bảo hành để đổi mới.

Những thiết bị trong diện thu hồi bao gồm các bộ sạc AC đi kèm với máy tính Mac và các thiết bị iOS khác được bán ở châu Âu, Argentina, Brazil, New Zealand và Hàn Quốc. Số thiết bị này được bán ra trong khoảng từ năm 2013 đến 2015. Tuy nhiên, sản phẩm bán ra tại một số thị trường cùng chuẩn cắm lại không chịu ảnh hưởng này bao gồm Mỹ, Canada, Hong Kong và Nhật Bản.

bo sac iphone hinh anh 2

Các bộ sạc iPhone, iPad và MacBook nằm trong diện bị ảnh hưởng chứa khoảng 4,5 ký tự hoặc không có bất kỳ ký tự nào. Trong đó, các sạc ký hiệu EUR là đã được thiết kế lại và an toàn. Người dùng được khuyến cáo đến các cửa hàng của Apple tại nơi sinh sống hoặc yêu cầu thay thế bộ sạc mới thông qua website của hãng.

Đây không phải lần đầu tiên Apple gặp rắc rối với bộ sạc iPhone, iPad và MacBook. Năm 2014, hãng cũng phải đổi miễn phí cho khách hàng mua máy tại châu Âu từ năm 2009−2012 sau khi ghi nhận một số trường hợp quá nóng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua