Hàng nghìn người tham gia hiến máu nhân đạo ở TP. HCM

Chương trình đã thu hút hàng ngàn sinh viên và người dân tham gia tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố. Chỉ riêng trong sáng hôm qua (3–1), ban tổ chức đã tiếp nhận đến 1.000 đơn vị máu

Ngày 3–1, báo Tiền Phong, Trung tâm hiến máu nhân đạo ở TP. HCM, bệnh viện Chợ Rẫy và trường Đại học Văn Hiến đã phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện nhân ngày “Chủ nhật đỏ”.

Chương trình không chỉ thu hút hàng ngàn sinh viên và người dân mà còn người nổi tiếng tham gia tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố. Chỉ riêng trong sáng hôm qua, ban tổ chức đã tiếp nhận đến 1.000 đơn vị máu.

hien-mau-nhan-doa-o-tphcm-hinh-anh-1

Á hậu Lệ Hằng, hoa khôi Nam Em và á hậu Diễm Trang tham gia ngày hội Chủ Nhật đỏ

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn, cho biết: Đây là lần thứ 8 Trung ương Đoàn thành phố cùng các đơn vị nêu trên phát động chương trình hiến máu nhân đạo ở TP. HCM. Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần lan tỏa sự yêu thương trong cộng đồng xã hội, chia sẻ những giọt máu quý báu của mình để cứu giúp những người bệnh.

Thông qua chương trình này, thành phố muốn góp phần tuyên truyền cho phong trào hiến máu nhân đạo, kêu gọi đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và mọi người dân thể hiện tấm lòng nhân ái đối với cộng đồng, sẻ chia cùng những người bệnh. “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” cũng là thông điệp có ý nghĩa to lớn mà chương trình mong muốn gửi tới cộng đồng xã hội. Đây là chương trình mở màn cho những đợt hiến máu nhân đạo ở TP. HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc.

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2009. Chương trình được thực hiện trong cả nước vào mỗi dịp đầu năm nhằm đáp ứng nhu cầu về máu trong dịp Tết. Nhiều năm qua, chương trình đã nhận được nhiều sự hưởng ứng của sinh viên, thanh niên các trường và người dân trên cả nước.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua