Hà Nhi – Tăng Phúc đăng quang ngôi vị Quán quân Ẩn số hoàn hảo

Phần trình diễn ấn tượng trong vòng chung kết giúp Hà Nhi – Tăng Phúc đoạt ngôi vị Quán quân Ẩn số hoàn hảo mùa đầu tiên với giải thưởng trị giá 150 triệu đồng

Sau chặng đường dài vượt qua nhiều thử thách; Hà Nhi – Tăng Phúc chính thức giành ngôi vị Quán quân mùa đầu tiên Ẩn số hoàn hảo; với tổng 76,9 điểm. 2 cặp đôi còn lại Nguyễn Phương Anh – Hoàng Lâm; Tuyết Mai – Văn Phúc giữ ngôi vị đồng Á quân (mỗi giải thưởng trị giá 70 triệu đồng) với tổng điểm lần lượt là 76,4 và 74,3.

Trong vòng chung kết Ẩn số hoàn hảo, 3 cặp đôi phải thể hiện tài năng qua 2 vòng thi: Cự phách (thể hiện ca khúc sở trường); và Kết hợp (kết hợp với một nghệ sĩ khác; hoặc thử thách bản thân với bộ môn nghệ thuật bất kì). Điểm của thí sinh sẽ được quyết định bởi bộ ba quyền lực danh ca Ngọc Sơn; danh hài Chí Tài, ca sĩ Minh Tuyết và 100 khán giả tại trường quay.
Ẩn số hoàn hảo
Ở vòng thi Cự phách, Hà Nhi – Tăng Phúc gây ấn tượng bằng ca khúc Nỗi đau ngự trị; với tạo hình bắt mắt cùng màn khiêu vũ uyển chuyển. Vừa hát vừa nhảy nhưng cặp đôi vẫn giữ được nhịp, nội lực trong mỗi lời ca. Bên cạnh đó sự “tình tứ” của cả 2 trên sân khấu khiến khán giả đặc biệt yêu thích.

Giám khảo Ẩn số hoàn hảo Minh Tuyết chia sẻ: “Hà Nhi – Tăng Phúc là cặp đôi có sự thay đổi; biến hóa rất nhiều từ đầu chương trình tới giờ; thậm chí MC đẹp trai nhất của chúng ta – Mạc Văn Khoa cũng hoang mang khi không biết mỗi tuần 2 em sẽ mang lại điều gì”.

Đến vòng Kết hợp, Hà Nhi – Tăng Phúc khiến cả trường quay “bùng nổ”; khi thể hiện ca khúc My Destiny với bối cảnh 1 đoàn xiếc đang biểu diễn múa lửa. Màn trình diễn hoành tráng, sôi động; khiến khán giả tại trường quay hào hứng đứng dậy cổ vũ; còn ban giảm khảo không ngừng nhún nhảy, đung đưa theo giai điệu nhạc.

Tiết mục vừa kết thúc, danh ca Ngọc Sơn liền tâm sự nhớ tới thời “trai trẻ”; vì cặp đôi có rất nhiều năng lượng khi đứng trên sân khấu. Giám khảo Minh Tuyết lại dành lời khen về tạo hình của cặp đôi: “2 em luôn làm tốt nhân vật trong mỗi tạo hình của mình. Các em đã làm cho tất cả mọi người cũng như ban giám khảo phải đứng dậy hòa mình vào tiết mục hoàng tráng của 2 em. Hà Nhi là Ẩn số để giúp Tăng Phúc nhưng từ trước tới giờ 2 em dường như song song với nhau, hỗ trợ cho nhau.

Nó không còn là thí sinh và ca sĩ mà là bạn diễn của nhau luôn”. Nhờ sự kết hợp hài hòa, ăn ý trong mỗi phần thi Hà Nhi – Tăng Phúc đã giành chiến thắng chung cuộc Ẩn số hoàn hảo.

Bên cạnh đó, Nguyễn Phương Anh – Hoàng Lâm cũng là cặp đôi được đánh giá cao. Để có tiết mục ấn tượng nhất trong vòng Kết hợp; cặp đôi đã thử sức với môn đu dây lụa trên không. Thậm chí trong quá trình tập luyện Nguyễn Phương Anh còn vô tình gặp tai nạn; dẫn đến mất trí nhớ tạm thời, cổ tay của cả 2 cũng trầy xước; thâm tím vì bị lụa siết.

Sự nỗ lực, cố gắng hết mình giúp cặp đôi giành 3 điểm 10 trọn vẹn từ ban giám khảo; trong tiết mục Dáng em lụa là kết hợp đu dây lụa. Tuy nhiên vì tổng 2 vòng thi đạt 76.4; thấp hơn Hà Nhi – Tăng Phúc 0,5 điểm nên Nguyễn Phương Anh – Hoàng Lâm chỉ đạt ngôi vị Á quân.

Trong vòng chung kết cặp Á Quân Tuyết Mai – Văn Phúc cũng gây bất ngờ; khi quyết định thử sức với vở cải lương kinh điển Tiếng trống Mê Linh, Trích đoạn Đoạn tế sống Thi Sách trong vòng Kết hợp; và ca khúc Tiếng dân chài trong vòng Cự phách. Lựa chọn của cặp đôi được danh hài Chí Tài đánh giá chưa hợp lý. Minh Tuyết thì cho rằng đây là thử thách quá lớn với Tuyết Mai – Văn Phúc vì cải lương là bộ môn rất khó.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua