Giải đáp những thắc mắc khi nâng ngực

Liên tục chuyên đề về Ngực, Tiếp Thị Gia Đình cùng bạn bắt đầu hành trình tìm hiểu sâu hơn về nâng ngực

Bạn muốn phẫu thuật để có bộ ngực đẹp vì bạn cho rằng đây là phẫu thuật đơn giản, dễ dàng có bộ ngực như ý? Hoặc bạn thích nâng ngực nhưng lại ngại rằng đây là phẫu thuật nghiêm trọng, sợ ảnh hưởng tới sức khỏe? Đơn giản hơn, bạn muốn phẫu thuật ngực nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Đầu tiên, bạn hãy nhờ các bác sỹ, chuyên gia tạo hình, thẩm mỹ tư vấn. Sau đó tìm hiểu kỹ từ những người từng nâng ngực. Kỳ này, tiến sỹ – bác sỹ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa tạo hình – thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Dược, sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất.

Thế nào là phẫu thuật nâng ngực?

Woman measuring breast size with yellow measuring tape on room.

Phẫu thuật nâng ngực là phẫu thuật dùng vật liệu độn đặt vào phần sau tuyến vú (trước cơ ngực lớn hay sau cơ ngực lớn – ảnh bên dưới) để làm tăng kích thước, thay đổi hình dạng vùng ngực và tăng sự cảm nhận giới tính của phụ nữ.

Túi độn ngực nhân tạo thường làm bằng gì?

Túi độn nhân tạo nhìn chung có hai loại: Một loại chứa nước muối sinh lý và loại kia chứa silicone dạng gel. Cả hai loại túi này, túi chứa đều là túi silicone.

Bao lâu bạn sẽ hồi phục, trở lại bình thường?

Bạn tập ngồi dậy và đi lại ngay khi có thể được. Hầu hết ngày thứ hai sau mổ bạn sẽ đi lại bình thường. Đa số trường hợp sinh hoạt bình thường sau 5–7 ngày. Với công việc văn phòng, bạn có thể đi làm sau 3–4 ngày.

Đặt túi ngực rồi, tôi có phải lo sợ túi sẽ bị bể không?

Các túi độn được sản xuất theo công nghệ đặc biệt, nhìn chung rất bền, có nhưng vẫn có khả năng bị bể vỡ hay rò rỉ chất liệu bên trong.

Làm sao để biết túi bị bể?

Với túi chứa nước muối sinh lý, khi túi bể, bên ngực có đặt túi này sẽ xẹp rất nhanh.
Đối với túi chứa silicone gel, qúa trình xẹp sẽ diễn ra chậm và kín đáo hơn. Siêu âm hay chụp MRI có thể phát hiện tình trạng của túi.

Đường mổ ở vị trí nào và kích thước ra sao?

Thông thường có ba đường mổ ở các vị trí khá kín đáo như ở nách (trùng với nếp gấp vùng nách), quanh quầng vú hoặc dưới bầu vú (nếp vú). Đưởng mổ thường có kích thước dài khoảng 2-3cm.

Sau khi bị bể túi, có thể thay túi khác được không?

Được, bác sỹ sẽ lấy túi bể ra và thay túi mới. Thậm chí, sau một thời gian đặt túi, bạn có thể thay túi mới to hay nhỏ hơn.

Tôi chỉ muốn nâng ngực nhỏ vừa thôi có được không?

Có rất nhiều kích cỡ túi ngực, ngay cả hình dạng cũng không chỉ có một loại. Bạn cần nói cho bác sĩ tư vấn biết bạn muốn gì, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn nên dùng loại nào, kích cỡ ra sao…

Đặt túi ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú?

20151015-nhung-thac-mac-khi-nang-nguc-01

Túi ngực được đặt sau tuyến vú ( trước hoặc sau cơ ngực lớn). Khi mổ và đặt túi ngực đúng kỹ thuật, việc này sẽ không ảnh hưởng đến tuyến vú. Khi có con, bạn vẫn có thể cho con bú như bình thường.

Các túi độn và chất chứa bên trong túi như silicone có độc hại không?

Hiện tại chưa có bằng chứng nào chứng tỏ túi silicone và silicone dạng gel bên trong túi gây độc cơ thể.

Phẫu thuật nâng ngực là phẫu thuật tiểu phẫu phải không?

Không, đây là phẫu thuật lớn, cần gây mê và mổ trong môi trường vô trùng tuyệt đối tại các cơ sở y tế hợp pháp. Trước khi mổ, bạn cần trải qua đầy đủ các xét nghiệm để đảm bảo cuộc mổ an toàn. Phẫu thuật cũng chỉ do các bác sỹ chuyên khoa về tạo hình – thẩm mỹ thực hiện.

(Kỳ tới: Các loại túi nâng ngực. Phụ nữ Việt chọn kích cỡ nào?)

Mục Nhan sắc / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua