Bé gái 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein và Stephen Hawking

Lydia Sebastian, 12 tuổi, sống tại thị trấn Langham (hạt Essex, Anh) vừa gia nhập hàng ngũ 1% dân số có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Cô bé có chỉ số IQ cao đến 162 điểm, thậm chí còn cao hơn hai nhà khoa học lỗi lạc Albert Einstein và Stephen Hawking

Lydia Sebastian, 12 tuổi, có chỉ số IQ cao 

Điều đáng chú ý là hai nhà vật lý học nổi tiếng Albert Einstein và Stephen Hawking cũng đã tham gia bài kiểm tra tương tự và chỉ đạt kết quả 160. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ số IQ của Lydia còn cao hơn hai nhân vật được xem là thông minh nhất lịch sử nhân loại.

Hiện Lydia Sebastian là học sinh hạng A tại trường trung học dành cho nữ sinh Colchester tại hạt Essex và cô bé luôn đạt được điểm xuất sắc trong các bài thi.

Cha của Lydia Sebastian là bác sỹ trị liệu tại bệnh viện hạt Essex, còn mẹ cô là phó giám đốc tại ngân hàng Barclays. Cô là con một trong gia đình. Cha mẹ của Lydia cho biết một trong những lý do khiến cô bé chỉ số IQ cao có lẽ là nhờ cô bé rất đam mê đọc sách. Khi chỉ là một đứa trẻ ít tuổi, Lydia đã đọc những quyển sách mà những đứa trẻ lớn tuổi hơn mới bắt đầu đọc. Đặc biệt, Lydia cũng bắt đầu chơi violin từ năm 4 tuổi.

Bên cạnh đó, Lydia rất yêu thích môn toán, đã từng được giải thưởng về giải toán khi còn học ở trường tiểu học. Cô bé cũng yêu thích vật lý và hóa học. Khi rảnh, Lydia thường xuyên tự luyện các bài tập về kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng suy diễn và nắm bắt logic… mà theo cô bé sẽ góp phần giúp mình nhanh nhạy hơn trong việc giải quyết các vấn đề. Cô bé cũng hy vọng sẽ được làm công việc liên quan đến toán học khi trưởng thành.

Cha của cô cho biết thêm: “Chúng tôi có một cái nhìn khá thoải mái về giáo dục. Nếu một đứa trẻ bị buộc phải làm điều gì đó không phù hợp với lứa tuổi của chúng, cá nhân tôi cảm thấy rằng chúng sẽ bị bỏ lỡ những thứ khác”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua