Duyên mình lỡ: Học Hương Tràm cách thoát ế thành công

“Yêu gặp nhau là duyên, khi hết duyên tự đi”. Đó là duyên mình lỡ của Hương Tràm thôi! Còn nếu duyên của bạn chưa tới; phải chăng là vì những nguyên nhân gây ế lâu dài dưới đây? Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao những người xung quanh muốn có bồ là... Read more »

“Yêu gặp nhau là duyên, khi hết duyên tự đi”. Đó là duyên mình lỡ của Hương Tràm thôi! Còn nếu duyên của bạn chưa tới; phải chăng là vì những nguyên nhân gây ế lâu dài dưới đây?

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao những người xung quanh muốn có bồ là có liền. Còn mình tìm hoài vẫn chẳng thấy ai phù hợp? Rất có thể vấn đề nằm ở thái độ; suy nghĩ của bạn với tình yêu. Tình yêu không có lỗi, lỗi tại… bản thân. 7 nguyên nhân sau đây có thể là lý do vì sao; nhân duyên vẫn chưa tìm đến bạn.

Duyên mình lỡ: Bạn vẫn còn đau khổ bởi mối quan hệ cũ

Cố gắng chứng tỏ với người cũ rằng bạn chẳng hề hấn gì sau khi chia tay; bạn hạnh phúc bên người mới; bạn tận hưởng tự do khi xa anh… dù thật sự không phải thế là hành động sai lầm.

Không ai muốn trở thành vật thế thân hay vũ khí để bạn kích ghen người yêu cũ đâu. Làm thế vừa bất công với họ; vừa khổ tâm với bạn. Thế nên muốn vui duyên mới thì trước hết phải dứt duyên cũ đi đã.

Duyên mình lỡ: Bạn đặt kỳ vọng quá cao

Cô gái nào mà chẳng mong cưới được người đẹp trai; giàu có, lãng mạn, hết mực yêu thương mình? Nhưng đời đâu như phim. Một phút nhìn lại mình xem nào. Bạn trông như thế nào? Bạn có thể cho bạn đời những gì? Liệu người đó có muốn bên cạnh bạn không?

Nếu bạn muốn một người với những phẩm chất nhất định; hãy cố gắng phát huy những phẩm chất đó ở chính bản thân mình trước đã.

Duyên mình lỡ: Bạn mơ tưởng đến người đã có gia đình

Đừng phí thời gian thêm nữa. Hãy suy xét thật kỹ xem liệu bạn có muốn ở bên một người; có thể sẽ phản bội bạn để đến với người khác không? Hay bạn có phải là người ích kỷ đến mức đạp đổ hạnh phúc của người khác; chỉ vì hạnh phúc của mình? Đừng cho rằng mình tốt hơn bạn đời của một ai khác; vì họ vốn đã đủ tốt để được người bạn yêu lựa chọn.

Duyên mình lỡ: Bạn gặp vấn đề về sự tin tưởng

“Bọn đàn ông ai cũng giống nhau”. Đó là câu nói mà chúng ta vẫn thường nghe những cô nàng hận tình nói; từ trên phim tới ngoài đời. Nếu những cuộc tình của bạn chớp nhoáng, ngắn ngủi và với cùng một dạng người thì phần nào cũng đúng là vậy thật.

Nhưng chỉ vì những gã trai tồi từng yêu sai mà bạn bye bye luôn cả những chàng trai tốt, yêu bạn thật lòng thì tội người ta. Người cũ làm bạn tổn thương đâu phải lỗi của họ đâu. Đừng mù quáng đẩy nhân duyên ra xa khỏi mình chỉ vì sự thiếu tin tưởng thái quá.

Duyên mình lỡ: Bạn sợ hãi một mối quan hệ nghiêm túc

Sự thiếu tự tin trước viễn cảnh một cuộc sống có đôi lặp lại hàng ngày; chẳng còn tự do hay cảm hứng; sẽ tạo nên một bức tường vô hình xung quanh bạn, lấy đi của bạn những cơ hội để gặp gỡ người mới.

Nhưng mà cô nàng độc thân ơi, một mình thì vô tư vui vẻ đấy; nhưng đâu có nghĩa rằng có cặp có đôi thì sẽ ràng buộc và mất vui. Yêu nhau cốt ở niềm tin. Yêu mà sợ thủy chung chắc gì đã là yêu thật?

Duyên mình lỡ: Làm lố quá đà để lấy thiện cảm

Trong thế giới động vật; con công khoe đuôi để thu hút bạn tình khá hiệu quả. Nhưng trong quan hệ tình cảm con người; những hành động… lố quá chẳng mang ý nghĩa gì ngoài sự kệch cỡm; khiến người khác khó chịu. Đừng mặc chiếc đầm trễ cổ hay cố tỏ ra hài hước nếu bạn không thoải mái. Hãy cứ là chính mình. Người ta sẽ cảm kích và yêu mến bạn vì điều đó.

Duyên mình lỡ: Bạn quá vội vàng

Nhiều cô gái tin vào “đồng hồ sinh học” và phong thủy tuổi tác; sợ ế quá “đát” nên có người để ý là ngay lập tức yêu vội, yêu vàng, yêu tràn, yêu đổ.

Tuy nhiên, để tình cảm chín muồi, cần phải có thời gian và sự điềm tĩnh giữ giá. Chớ nôn quá mà đi chia sẻ những cái tên bạn muốn đặt cho con mình; vào buổi hẹn hò đầu tiên. Tiếp cận vồ vập như thế thì tình mới chớm, người đã hoảng sợ mà chạy sớm rồi!

Đừng bỏ qua