Nhà tù Hỏa Lò tại thủ đô Hà Nội trở thành địa điểm thu hút sự quan tâm của nhiều người trong dịp nghỉ lễ, khi có nhiều đoàn du khách đến đây để tham quan. Nơi đây được ví là "địa ngục trần gian" trong thời kỳ kháng chiến."
Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng du khách đến tham quan di tích Nhà tù Hỏa Lò tăng đột biến. Ảnh: Zing,vnCổng khu di tích luôn đông đúc người dân xếp hàng dài chờ mua vé tham quan. Giá vé tại đây được niêm yết là 30.000 đồng/vé dành cho người lớn, 15.000/vé dành cho học sinh, sinh viên và miễn phí vé cho trẻ em dưới 15 tuổi. Ảnh: Zing.vnThời gian gần đây, nhờ vào cách truyền thông dí dỏm, khu di tích này bỗng trở thành điểm đến được nhiều bạn trẻ trong và ngoài nước quan tâm. Ảnh: Fanpage Nhà tù Hỏa LòĐể có được trải nghiệm tốt nhất trong quá trình tham quan khu di tích, nhiều du khách thuê máy thuyết minh với giá 50.000 đồng/chiếc. Tại mỗi khu vực tham quan, du khách chỉ cần ấn số trên máy thuyết minh tương ứng với từng phòng, máy sẽ phát nội dung liên quan về những điểm trưng bày. Ảnh: Fanpage Nhà tù Hỏa LòNgoài ra, máy thuyết minh còn phát trích dẫn lời kể của những người tù chính trị về cuộc sống khó khăn trong tù, tình đồng chí, đồng đội hay lần vượt ngục nguy hiểm giúp trải nghiệm của du khách thêm phần sống động. Ảnh: Zing.vnKhách tham quan đông kín các phòng giam và gian trưng bày bên trong Nhà tù Hỏa Lò, nhưng mọi hoạt động diễn ra khá trật tự. Ảnh: Tổng hợpThay vì chen chúc tại các điểm du lịch xa, nhiều bạn trẻ đã ở lại Hà Nội tranh thủ tham quan tại các di tích, ôn lại kiến thức lịch sử hào hùng của dân tộc. Lê Phạm Linh Anh (20 tuổi, sinh viên năm 2 Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết: "Di tích Nhà tù Hỏa Lò là địa điểm có nhiều di vật lịch sử, nên khi đến đây, tôi cảm thấy rất bồi hồi và niềm tự hào dân tộc được thể hiện rõ ràng hơn bao giờ hết". Ảnh: Fanpage Nhà tù Hỏa LòĐiểm tham quan này đông đúc cả ngày. Theo chia sẻ của ban quản lý, khu di tích mở cửa xuyên suốt dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, mỗi ngày đón hàng trăm lượt khách. Ảnh: Fanpage Nhà tù Hỏa Lò
Theo Michelin Guide, một bữa hải sản sẽ giúp thực khách "đổi gió" nếu đã chán cơm, bún phở hay bánh mì. Dưới đây là 5 gợi ý giúp bạn có thể thưởng thức đa dạng món ăn từ hải sản ngay tại nội thành TP.HCM và Hà Nội mà không cần lặn lội đến các vùng ven biển.
Mặc dù các vùng của Tây Ban Nha có truyền thống ẩm thực địa phương khác nhau, nhưng giăm bông Serrano và đặc biệt là Ibérico được người dân cũng như du khách khắp xứ sở bò tót yêu thích. Chúng có mặt từ các khu chợ ở Barcelona đến các quán bar ở Galicia. Ở Việt Nam dịp Tết Nguyên đán này, nhiều gia đình cũng tìm kiếm món ăn trứ danh để đãi khách quý.
Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực thì chợ đêm Đà Lạt đích thị là một điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Là nơi hội tụ của những hương vị ẩm thực đặc sắc, từ những món ăn đường phố quen thuộc đến những tách cà phê thơm lừng, nơi đây xứng đáng được mệnh danh là "thiên đường" dành cho những tín đồ ẩm thực.
Vượt qua các thành phố nổi tiếng trong giới du lịch như Rome (Italia), Paris (Pháp) hay New Dehli (Ấn Độ), Hà Nội đã trở thành điểm đến hàng đầu có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới do nền tảng du lịch Tripadvisor bình chọn.
Theo hãng tin CNN nổi tiếng nước Mỹ, phở bò Việt Nam là một trong những món ăn dạng nước ngon nhất thế giới. Đặc biệt, thưởng thức món ăn này khi nóng sẽ mang lại những trải nghiệm ẩm thực độc đáo đối với thực khách.
Phở Gà Nguyệt (5B Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội) được cẩm nang Michelin Guide ưu ái mệnh danh là "viên ngọc quý" trên bản đồ ẩm thực, đặc biệt là những ai mê phở gà.
Mới đây, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã công bố danh sách 10 món ăn, đặc sản Việt đạt kỷ lục châu Á 2023. Trong đó có bánh mì Sài Gòn, bánh tét Trà Cuôn, cốm làng Vòng, cơm hến…
Sau loạt "hot trend" cà phê muối, trà chanh giã tay thì trà sữa nướng đất nung tiếp tục trở thành "cơn sốt" với cộng đồng mê ăn uống Hà Thành. Đến ngay những tọa độ dưới đây để bắt trend cùng món nước đặc biệt này.
Nhân dịp 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, một nhà hàng tại Hà Nội đã được Đại sứ văn hóa ẩm thực Tomisawa Hirokazu tới thăm, và trao tặng tấm biển danh dự của Hiệp hội ẩm thực truyền thống Nhật Bản.