Thứ hai, 22/01/2024, 10:02 (GMT+7)

"Thét ra lửa" với những món ăn siêu cay trên thế giới

Những món ăn dưới đây sẽ là thử thách về sức chịu đựng, khiến bạn phải "thét ra lửa" bởi vị cay đặc biệt.

Lẩu Tứ Xuyên, Trung Quốc

Lẩu Tứ Xuyên được biết đến là một trong những món ăn cay nhất thế giới. Nguyên liệu để tạo nên món lẩu Tứ Xuyên nức tiếng của người Trung gồm có tiêu đen Sichuan - thành phần tạo nên hương vị cay nồng đặc biệt của món ăn, hạt nhục đậu khấu, gừng cũng được thêm vào để làm tăng thêm hương vị cay nồng và đặc trưng của nồi lẩu. Cùng với đó là nhiều nguyên liệu khác như hải sản, thịt bò, thịt gà, rau sống và nấm... Món ăn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tụ họp ngày đông.

2023061321203966720230613212039667

Vindaloo Lamb, Ấn Độ

Vindaloo Lamb là một món ăn truyền thống của Ấn Độ, nổi tiếng với hương vị đậm đà và cay nồng. Nguyên liệu chính của món ăn là thịt cừu, được tẩm ướp với các gia vị quen thuộc trong ẩm thực của người Ấn Độ như hạt tiêu đen, hạt tiêu trắng, hạt cà ri, ớt, tỏi, gừng, hạt điều...

Vindaloo Lamb, Ấn Độ

Tôm Creole, Mỹ

Món ăn tiếp theo phải kể đến trong danh sách này chính là món tôm Creole của người Mỹ. Tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn là phần nước sốt đặc biệt được tạo nên từ các loại ớt xanh, đỏ trộn lẫn với các loại rau củ như cà chua, hành tây và ớt chuông. Với phần nước sốt cay nồng, thực khách sẽ có cảm giác như khoang miệng đang được "đốt cháy từ từ" khi ăn.

f0cf3d82-354d-417d-8d43-e124f5234f2b

Kimchi Jjigae, Hàn Quốc

Kimchi Jjigae (canh kimchi cải thảo) là món ăn bình dân của người dân Hàn Quốc, thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của người Hàn. Món ăn vị ngọt, chua chua, mùi thơm khó cưỡng và đặc biệt vị cay nồng từ ớt bột Hàn Quốc có tác dụng kích thích tốt khẩu vị của người ăn. Với du khách nước ngoài, món ăn được yêu thích bởi hương vị đậm đà, cay cay tê tê khiến người ăn phải xuýt xoa, xì xụp thích thú.

c0663614-1227-42e1-93db-7a86dcbcad1c

Wot, Ethiopia

Món ăn là một biến thể khác của món cà ri, được chế biến để phù hợp với khẩu vị của người Ethiopia. Nguyên liệu chính của món ăn là các loại thịt tùy theo mùa và khẩu vị người dùng. Món ăn thường được ăn kèm với inerja, một loại bánh mì phổ biến tại Ethiopia để thưởng thức hương vị của hành nướng và bơ, cùng với vị cay đặc trưng trong món ăn này.

20230618_081734-1-scaled

Torta Ahogada, Mexico

Sau khi được du nhập từ thời thuộc địa Pháp những năm 1860, loại bánh này đã là món ăn đường phố phổ biến ở Guadalajara, thủ phủ bang Jalisco của Mexico. Về tổng thể, món ăn này là một loại bánh kẹp thịt lợn với phần nước sốt đặc trưng được tạo nên từ những loại ớt rất cay, cà chua, các gia vị khác với vị ngọt để giúp cân bằng và làm bớt đi vị cay. 

30759

Jerk Chicken, Jamaica

Jerk Chicken là một món ăn phổ biến của người Jamaica. Để chế biến món Jerk Chicken theo công thức của người Jamaica, trước tiên phải bắt đầu bằng việc ướp gà với các gia vị thảo mộc, ớt cay, sau đó mang nướng hoặc quay chín. Sức hút của món ăn nằm ở sự kết hợp độc đáo của các gia vị trong nước hỗn hợp nước sốt. Món ăn thường được ăn kèm với cơm hoặc salad. 

jamaican-jerk-chicken-FT-RECIPE0918-eabbd55da31f4fa9b74367ef47464351

Jungle Curry, Thái Lan

Được chế biến từ hơn 60 loại ớt cay nhất thế giới, món ăn nổi tiếng của Thái Lan sẽ mang đến hương vị cay nóng ngay sau khi chạm vào đầu lưỡi của thực khách. Ngoài ra, để tạo nên món cà ri nổi tiếng này, người Thái còn sử dụng các nguyên liệu có vị cay, nóng khác như hành tây, tói, sả, gừng... tạo nên sự hài hòa trong hương vị. Thưởng thức món ăn cùng cơm trắng sẽ mang lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo khi ghé "xứ sở chùa Vàng".

Final_1-scaled-e1614086858136
Cùng chuyên mục