Thứ năm, 18/01/2024, 10:10 (GMT+7)

Michelin Guide gợi ý 5 quán ốc ngon ở TP.HCM và Hà Nội

Theo Michelin Guide, một bữa hải sản sẽ giúp thực khách "đổi gió" nếu đã chán cơm, bún phở hay bánh mì. Dưới đây là 5 gợi ý giúp bạn có thể thưởng thức đa dạng món ăn từ hải sản ngay tại nội thành TP.HCM và Hà Nội mà không cần lặn lội đến các vùng ven biển.

Ốc Dì Tú (Hà Nội)

Nằm trên đường Quán Thánh (quận Ba Đình), quán Ốc Dì Tú là điểm đến thu hút nhiều thực khách ghé thăm. Cửa hàng có menu đa dạng các món ốc. Trong đó, ốc nướng mỡ hành là “best seller” của quán, thực khách không nên bỏ lỡ khi đến đây. Ngoài ra, quán ốc cũng có nhiều món hải sản phong phú khác như tôm, mực, sò huyết...

4 quán ốc Michelin khen ngon ở Hà Nội và TPHCM
(Ảnh: Ốc Dì Tú)

Nếu đi hai người, giá dao động 130.000 - 300.000 đồng/ người tùy số lượng món. Thực khách có thể chọn đi theo nhóm để thưởng thức đa dạng món hơn. 

Địa chỉ: 144C Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Ốc Đào (TP.HCM)

Theo gợi ý từ Michelin, Ốc Đào là điểm đến phù hợp với các buổi tụ tập nhóm lớn từ 8 khách trở lên. Điểm nổi bật của cửa hàng là những món hải sản đặc biệt, hiếm tìm được ở những nơi khác. Không gian quán khá bình dân và phù hợp với đa dạng các tệp khách hàng.

Một sáng tạo từ động vật có vỏ của bếp trưởng Bernard Nguyễn của Tanh Tách. (© Đặng Minh Thành/ Tánh Tách)
(Ảnh: Đặng Minh Thành/ Tánh Tách)

Tuy nhiên, quán ốc này từng nhận nhiều ý kiến trái chiều khi lọt vào danh sách Michelin Selected. Nhiều người cho rằng món ăn tại Ốc Đào chưa thực sự tương xứng với giá tiền. Giá các món ăn ở đây dao động 60.000-200.000 đồng/món.

Địa chỉ: 212B/D48 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

Bà Cô Lốc Cốc (quận 3, TP.HCM)

Bà Cô Lốc Cốc là cái tên không xa lạ với những người yêu hải sản ở quận 3, TP.HCM. Đến đây, thực khách sẽ được trải nghiệm hương vị thơm ngon của món ăn cũng như chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Theo đánh giá của Michelin Guide, ốc hấp nước dừa hay ốc hấp gừng sả là món nổi bật trong menu tại đây. Ăn kèm với các món hải sản là loại nước dùng đặc biệt được làm từ các loại thảo mộc tươi, tạo sự khác biệt cho Bà Cô Lốc Cốc khi đặt cạnh các hàng quán khác trên thị trường.

272868828_2103823319766604_8469768331421289376_n
(Ảnh: Bà Cô Lốc Cốc)

Tuy nhiên, dù có lượng khách quốc tế tương đối ổn định nhưng thực đơn của cửa hàng không có bản dịch tiếng Anh. Điều này là một điểm trừ khi gây khó khăn cho du khách quốc tế khi gọi món, theo Michelin. Quán có mức giá dao động 200.000-250.000 đồng/khách tùy vào số lượng món.

Địa chỉ: 222 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TP.HCM

Ốc Vi Saigon (Hà Nội)

Ốc Vi Saigon là quán ăn có thực đơn phong phú và giá cả hợp lý là hai điểm nổi trội của quán. Các món ăn ở quán có giá dao động 60.000-165.000 đồng/món, chủ yếu bao gồm các món hải sản, với nhiều lựa chọn từ hàu đến nghêu trắng, ốc, sò và sò điệp. 

Don't forget to try their famous bivalves and sea snails. (© Michelin)
(Ảnh: Michelin)

Theo gợi ý từ Michelin, thực khách đến quán nên thử món nghêu trắng xào bơ tỏi hay thưởng trọn hương vị umami (mang vị bột ngọt tự nhiên - glutamate - tương tự vị ngọt của thịt) với món sò sốt me, gọi thêm chiếc bánh mì, quệt ít sốt cho vào miệng, vị ngọt thịt ngập tràn khắp cuống họng.

Địa chỉ: 21 Gia Ngư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tanh Tách (Hà Nội)

Nằm trong một biệt thử kiểu Pháp, Tanh Tách có hai tầng, các món ăn ở cửa hàng mang đậm hơi thở của ẩm thực châu Âu, chú trọng vào bài trí.

278161295_735746241170266_6583703842306082760_n
(Ảnh: Tanh Tách)

Khác với những điểm đến cùng danh sách, đối tượng mà cửa hàng hướng đến là những thực khách thích thưởng thức món ăn truyền thống của Việt Nam kết hợp nguyên liệu phương Tây, nhâm nhi món ăn trong không gian bán cổ điển, bên trên là những chiếc đèn chùm thả pha lê lộng lẫy, bên cạnh là ly rượu vang nhập khẩu. Đến đây, thực khách sẽ được gọi món theo kiểu À la carte hay set menu hoặc suất ăn cho nhóm khách.

Địa chỉ: 3 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội.

Cùng chuyên mục