Độc thân đón Tết không ăn hết của nhà ai đâu, đừng lo!

Các cô nàng độc thân ơi, đừng buồn vì “mùa xuân này em chưa lấy chồng”, bởi độc thân có nhiều lợi ích lắm đấy!

Các cô nàng độc thân ơi, đừng buồn vì “mùa xuân này em chưa lấy chồng”; bởi độc thân có nhiều lợi ích lắm đấy!

Hội độc thân có chỉ số cơ thể  lý tưởng hơn

Chỉ số BMI (Body Mass Index) là chỉ số dựa trên cân nặng và chiều cao; được dùng để đánh giá việc con người có thừa cân; béo phì hay không. Một nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học Basel, Thụy Sỹ; và tổ chức Max Planck về phát triển con người ở Đức đã chỉ ra rằng; chỉ số BMI của người đã kết hôn cao hơn những người độc thân.

Lý do được đưa ra là do những người đã kết hôn; tuy có xu hướng ăn uống lành mạnh hơn, nhưng lại hoạt động ít hơn nên dẫn đến việc có chỉ số BMI cao.

Hội độc thân có tâm lý vững chắc hơn

Một nghiên cứu của tiến sĩ Bella DePaulo đăng trên tạp chí APA; so sánh giữa những người đã kết hôn và những người độc thân đã chỉ ra rằng; người độc thân không chỉ quyết đoán và độc lập hơn, mà còn có nhiều khả năng phát triển bản thân hơn.

Điều này cũng tương tự với nhiều nghiên cứu trước đây, các khả năng tự chủ và phát triển cá nhân ở những người độc thân cao hơn so với người đã lập gia đình.

Hội độc thân sáng tạo và có năng suất làm việc cao hơn

Nếu bạn luôn thấy hài lòng và thoải mái với bản thân, thì việc độc thân chắc chắn là một lợi thế. Độc thân nhưng không cô đơn sẽ giúp bạn sáng tạo hơn; tăng năng suất làm việc, cải thiện cảm xúc, giảm thiểu căn thẳng…

độc thân doc than

Dành thời gian cho bản thân luôn là cách tốt nhất để giúp con người lấy lại năng lượng; sau những ngày dài làm việc. Người độc thân rõ ràng làm việc đó nhiều hơn. Không chỉ vậy, đó cũng là cơ hội để họ có thể suy nghĩ và hiểu hơn về chính mình, từ đó đưa ra những kế hoạch đúng đắn trong tương lai mà không phải phụ thuộc vào người khác.

Hội độc thân hòa đồng hơn

Nghe có vẻ lạ, nhưng sự thật là những người độc thân thường có xu hướng hòa đồng; và nuôi dưỡng các mối quan hệ tốt hơn. Nhờ đó mà họ cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ; từ các mối quan hệ này hơn.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Social and Personal Relationships; đã tìm hiểu về các mối quan hệ giữa họ hàng, bạn bè, hàng xóm; của những người trưởng thành tại Mỹ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, người độc thân thường giữ mối quan hệ với bố mẹ, anh chị em và bạn bè tốt hơn những người có gia đình hoặc đã ly dị.

Hội độc thân thường có thân hình đẹp hơn và khỏe hơn

Những người ở trong một mối quan hệ lâu dài thường có không có thói quen tập thể dục thể thao.

Theo nghiên cứu trên 13.000 người tại Mỹ, được đăng trên báo Journal of Marriage and Family, người đã kết hôn dành ít thời gian tham gia các hoạt động thể chất hơn so với người độc thân.

Theo đó, trong hai tuần, nam giới độc thân dành trung bình 8 tiếng 3 phút để tập thể dục trong khi nam giới đã lập gia đình chỉ tập thể dục 4 tiếng 47 phút. Con số này ở phụ nữ độc thân là 5 tiếng 25 phút và phụ nữ đã lập gia đình là 4 tiếng.

Vì thế, nếu bạn vẫn đang “độc thân vui tính” thì đây sẽ là một sự an ủi lớn dành cho bạn. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà “ở giá” luôn nhé. Hành trình đi tìm chân ái còn dài, cứ tự tin vui khỏe mà xông pha, đừng bỏ cuộc!

Đừng bỏ qua