Cùng là Collagen, tại sao mỗi hãng hướng dẫn thời điểm uống khác nhau?

Bạn đọc Diệu Minh ở TP.HCM thắc mắc tại sao cùng là collagen nhưng mỗi hãng lại hướng dẫn uống vào một thời điểm khác nhau? Bác sĩ Phương An Phòng khám thẩm mỹ Da và Nha khoa Viva Clinic sẽ giải đáp vấn đề này

HỎI: Cùng là collagen, nhưng tại sao mỗi hãng lại hướng dẫn thời điểm uống khác nhau (lúc no, đói…)?

Diệu Minh, TP. HCM

TRẢ LỜI:

Thức ăn có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng hấp thu của thuốc cũng như thực phẩm chức năng. Khi dạ dày trống, thực phẩm sẽ được tiêu hóa và hấp thu nhiều, dễ dàng hơn. Chỉ những thực phẩm có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn, ợ nóng… thì nên sử dụng ngay sau bữa ăn hoặc trong bữa ăn.

Các hãng sản xuất hay kết hợp collagen với các thành phần khác tùy vào mục đích sử dụng hoặc để nâng cao hiệu quả của sản phẩm. Do đó, khuyến cáo sử dụng cho các sản phẩm khác nhau của các hãng cũng khác nhau, có loại uống cách xa bữa ăn, có loại uống ngay sau bữa ăn hoặc trong khi ăn…

Bác sỹ CKI Da Liễu Nguyễn Thị Phương An, Phòng khám thẩm mỹ Da và Nha khoa Viva Clinic, TP. HCM


Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe, bạn đừng ngại viết câu hỏi vào khung bên dưới và gửi cho Tiếp Thị Gia Đình. Các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Mục Sức khỏe – Tư vấn/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua