Cún yêu sẽ tiết lộ điều gì về tính cách tiềm ẩn bên trong của bạn?

"Chó nào chủ nấy" là câu nói dân gian khá quen thuộc. Quả thật, sự lựa chọn cún cưng trong nhà không chỉ đơn thuần là sở thích mà còn xuất phát từ cá tính của mỗi cá nhân. Bạn đang sở hữu người bạn đồng hành nào, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

bạn đồng hành

Ảnh: Shutterstock

Chó (cún) không chỉ là thú cưng mà còn là bạn đồng hành của con người. Chúng giúp con người giữ nhà, tạo thêm niềm vui và cũng lấy đi nhiều giọt nước mắt của người chủ. Để nuôi một chú chó sẽ đòi hỏi sự chăm sóc và trách nhiệm. Tuy nhiên, những gì mà chúng ta nhận được từ động vật là một tình yêu vô điều kiện và sự trung thành hết mực. Những chú chó sẽ dành hết quãng đời của mình để sống bên người chủ yêu quý. Vì thế, thú cưng này cũng có khả năng phản ánh được phần nào tính cách của con người.

Chó phốc sóc (Pomeranian)

Ảnh: IG @jenn.y1019

Nếu bạn yêu thích giống chó phốc sóc. Bạn là người thông minh và có tính cách hướng ngoại. Vì là chú chó quấn chủ và lại rất năng động nên chủ nhân của chó phốc sóc cũng sở hữu khả năng dễ dàng kết nối với mọi người xung quanh. Đó là nhờ vào bản tính thân thiện và vui vẻ của những người này. Trong công việc, bạn sẽ là người sẽ theo đuổi đến cùng với những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Theo đuổi mục tiêu để phát triển bản thân là điều tốt. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý và tránh để sự thành công ám ảnh bạn chiến đấu.

Chó poodle

Ảnh: FB Lynn Nguyen

Chó Poodle là loài chó nổi tiếng về lòng trung thành. Những người yêu thích Poodle thường có một vài nét tính cách giống người bạn đồng hành này như sự thông minh và có khả năng tiếp thu mọi thứ rất nhanh chóng. Trong đời sống hằng ngày, họ thể hiện rõ nét mình là người rất thực tế và tạo nên vẻ ngoài khó đoán. Đặc biệt, họ không thích tham gia vào các hoạt động về thể lực và những câu chuyện phím. Về sở thích trong cuộc sống, chủ sở hữu của Poodle khá am hiểu về nghệ thuật. Đặc biệt là thích tận hưởng mọi thứ trong cuộc sống.

Chó chihuahua

Ảnh: FB Nat Nguyen

Chủ nhân của Chihuahua là những người thoải mái và đơn giản. Tuy nhiên, sẽ là một sai lầm lớn nếu ai đánh đồng bạn là người dễ dãi và thiếu động lực vì bản thân bạn rất quyết tâm trong mọi việc. Những chú chó Chihuahua thường rất quấn chủ nên bạn cũng sẽ có những nét tương tự như việc luôn muốn quan tâm đến người mình thương yêu. Có đôi lúc, sự bảo vệ của bạn làm người khác dễ bị hiểu sai nên hãy cố gắng tạo không gian cá nhân cho họ nhé.  Trong cuộc sống, thế giới nội tâm của bạn rất phong phú và yêu thích việc chiêm nghiệm cuộc sống sau 1 ngày dài.

Chó schnauzer

Ảnh: IG @schnauzerworld

Chó Schnauzer thường thích tận hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Vì vậy, chủ sở hữu của người bạn đồng hành thường yêu thích những thứ giản đơn và lấy chúng làm niềm vui của mình. Trong mối quan hệ bạn bè, những người này sẽ rất được người khác coi trọng vì bản tính thân thiện vốn có của mình. Trong cuộc sống, họ là người ưa thích khám phá những điều mới mẻ và luôn sẵn sàng phiêu lưu. Chính vì vậy, họ thường không ngại khó khăn trong những mục tiêu mình đề ra.

Chó lạp xưởng (Dachshund)

Ảnh: IG @wesley_the_dachshund

Những chú chó lạp xưởng rất thích được dẫn ra ngoài đi dạo. Đặc biệt, chúng hoàn toàn không thích bị nhốt trong một không gian chật hẹp. Nếu yêu thích chú chó có thân hình vui nhộn này, bạn chắc chắn cũng sẽ sở hữu tính cách dũng cảm và tinh nghịch đặc trưng của chúng. Trong cuộc sống, những người nuôi chó lạp xưởng thường sẽ thích làm mọi việc theo ý của mình và khá bướng bỉnh. Trong công việc, bạn cũng làm việc theo mục tiêu. Nhưng do bản tính khó lắng nghe ý kiến từ người khác nên bạn sẽ gặp không ít khó khăn.

Chó Corgi

Ảnh: IG @lacorgi

Người yêu thích chó Corgi thường là những người sở hữu tính cách hoà đồng và đáng yêu bậc nhất. Đặc biệt, họ rất thông minh và luôn biết cách hạ gục những đối thủ cạnh tranh. Vì thế, công việc của họ luôn khá rộng mở và không gặp quá nhiều trắc trở. Trong cuộc sống hằng ngày, những người yêu quý người bạn đồng hành này thường có rất nhiều bạn bè và luôn được tin tưởng cao. Điều này hoàn toàn trùng khớp với tính cách của những chú Corgi. Vì chúng rất năng động và dễ thân thiết với mọi người.

Chó Golden Retriever

Ảnh: IG @sky_love_0405

Chủ sở hữu của Golden thường là người thích che chở và bảo vệ người khác. Trong các loài chó, Golden cũng nổi tiếng là giống loài có tính cách siêu thân thiện và hiền lành. Chính vì vậy, chủ nhân của người bạn đồng hành là người khá thu hút người khác và luôn tạo cảm giác an tâm cho người đối diện. Trong cuộc sống, bạn là người khá vui tính và hay đùa giỡn. Tuy nhiên, bạn lại có khả năng tiếp thu rất nhanh. Với sự thông minh vốn có, bạn sẽ hiểu được cảm xúc của người khác, từ đó tiết chế bớt hành động của mình.

Chó Shiba Inu

Ảnh: IG @shibaglobal

Chó Shiba Inu sở hữu khả năng độc lập cao nên những chủ nhân của chúng cũng phần nào có được nét tính cách tương đồng này. Những chú chó Shiba Inu hay cọc cằn nhưng bên trong lại rất trung thành với chủ nhân của mình. Chính vì vậy, chủ sở hữu của người bạn đồng hành cũng khá thô lỗ nhưng nhìn chung rất yêu mến mọi người xung quanh. Đồng thời, họ cũng thích có nhiều không gian để tự do tận hưởng và theo đuổi sở thích của mình. Có thể nói, những người này là con người của gia đình. Bởi sau 1 ngày lao động mệt nhọc, họ chỉ mong muốn được dành thời gian bên những người thân yêu.

Chó Husky

Ảnh: FB QuynhAnh Nguyen

Mặc dù có vẻ ngoài to lớn và dữ tợn nhưng Husky lại là chú chó rất hiền lành và thân thiện. Nếu yêu thích giống chó Husky, ắt hẳn bạn cũng là người sở hữu tính cách yêu mến trẻ con. Trong cuộc sống, chủ nhân của chú chó Husky là người tràn đầy nguồn năng lượng và yêu thích sự bình yên. Trong công việc, một khi đã quyết tâm bạn sẽ cố gắng thực hiện. Đồng thời, nhanh chóng giải quyết mọi khó khăn trước mắt. Trong tình yêu, bạn là người rất nhiệt huyết và cho đi vô điều kiện. Chính vì vậy, bạn thường khá vị tha và dễ mủi lòng với người khác.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua