Con dâu vừa lười vừa bướng, trị thế nào đây?

Tình huống được đăng trên Tiếp Thị Gia Đình số 22/2015

Mẹ chồng “tay hòm chìa khóa”, cha chồng lo thu vén nhà cửa, con dâu sống phụ thuộc nhưng không đụng tay vào việc gì. Ảnh mang tính chất minh họa

Ngày trước, tôi đi làm, đem về nguồn kinh tế chính cho gia đình nên mọi việc trong nhà từ nấu nướng, rửa bát, lau nhà đều do chồng thu vén. Khi về hưu, tôi vẫn “tay hòm chìa khóa” lo kinh tế gia đình, còn anh vẫn phụ việc nhà. 

Năm trước, nhà tôi đã có thêm con dâu. Cô ấy không đụng tay vào việc nhà dù ở nhà nuôi con và kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào cha mẹ chồng. Khi tôi bảo: “Ở nhà, con nên cất nhắc việc nhà phụ ba chồng”, con bé cãi lại: “Mẹ có đụng gì đâu mà con phải làm”.

Tôi không biết phải trị cô con dâu vừa lười vừa bướng này như thế nào, mong các bạn tư vấn giúp.

(Ngọc Hòa, Đà Nẵng)

Hãy chia sẻ góc nhìn của bạn về vấn đề trên bằng cách viết vào khung hoặc ô BÌNH LUẬN bên dưới. Những ý kiến hay nhất được chọn đăng trên tạp chí Tiếp Thị Gia Đình sẽ nhận được nhuận bút theo quy định của tòa soạn.


Nếu có những băn khoăn trong cuộc sống chưa tìm được hướng giải quyết, bạn cũng có thể viết ngay dưới đây và gửi cho tòa soạn. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên hợp tình hợp lý từ đông đảo bạn đọc gần xa.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất nếu tình huống và/hoặc câu giải đáp của bạn được chọn đăng trên tạp chí.

Mục Diễn đàn/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua