Có hay không đường dây buôn lậu 80 lượng vàng sang Hàn Quốc?

Nếu không bị cơ quan chức năng phát hiện, 80 lượng vàng đã được vận chuyển trót lọt sang Hàn Quốc và mang về cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng

Hôm qua (28−7), cơ quan điều tra công an thành phố Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ đối với Phạm Duy Nhuận, Nguyễn Ngọc Sang để điều tra về hành vi buôn lậu 80 lượng vàng.

Riêng nữ tiếp viên hàng không Hoàng Thị Ngọc Anh, một trong những người có liên quan đến vụ buôn lậu, đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên không bị áp dụng biện pháp ngăn chặn.

Theo hồ sơ vụ việc, Ngọc Anh là tiếp viên hàng không của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Do có mối quan hệ quen biết với Phạm Duy Nhuận, công nhân kỹ thuật sửa chữa máy bay tại sân bay Nội Bài, nên hai bên đã cùng nhau thực hiện kế hoạch buôn lậu vàng sang Hàn Quốc.

Vợ chồng nữ tiếp viên này gom vàng trong nước về nhà đúc lại thành 4 khối hình vuông có kích thước 5cm x 10cm x 5cm và giấu trong một túi ni lon quấn chặt bằng băng keo. Họ thực hiện việc buôn lậu 80 lượng vàng dưới hình thức xuất cảnh sang Hàn Quốc để du lịch. Khi có thông tin về vị trí ngồi trên máy bay, vợ chồng nữ tiếp viên Ngọc Anh báo cho Nhuận để anh này tiến hành giấu vàng sẵn dưới ghế.

Khi máy bay khởi động, cả hai chuẩn bị giở ghế ngồi để lấy vàng thì bị trinh sát của Phòng cảnh sát 
kinh tế (PC46) công an Hà Nội bắt quả tang. Tổng số vàng này có trọng lượng khoảng 3,1kg và trị giá hơn 2,8 tỉ đồng.

Về nghi vấn vụ án buôn lậu 80 lượng vàng lần này có liên quan đến một đường dây quy mô hơn, cơ quan điều tra cho biết sẽ tiếp tục tiến hành mở rộng vụ việc.

Trước đây, vào khoảng tháng 3−2015, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện một phi công và tiếp viên của Vietnam Airlines buôn lậu 6kg vàng sang Hàn Quốc.

Bài: Hân Thái

Ảnh: Tuoitre

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua