Cô gái gốc Việt đoạt giải MasterChef 2015 tại Pháp

Vượt qua hai ứng viên Maxime và Philippe, Huỳnh Khánh Ly, cô gái người Pháp gốc Việt đã giành vị trí quán quân MasterChef 2015 tại Pháp

Huỳnh Khánh Ly đoạt giải quán quân MasterChef 2015 ở tuổi 23

Sau Christine Hà giành chiến thắng ở MasterChef 2012 tại Mỹ, Khánh Ly là cô gái gốc Việt thứ hai giành vị trí quán quân trong chương trình ẩm thực nổi tiếng này.

Phần thưởng cho ngôi vị quán quân MasterChef 2015 có tổng trị giá 100.000 euro (khoảng 2,5 tỷ đồng).

Tại vòng chung kết, Maxime bị loại đầu tiên. Những phần thi còn lại của vòng chung kết chỉ có Khánh Ly và Philippe. Philippe đã chọn một món không thuộc sở trường và quyết định mạo hiểm ấy không thuyết phục được ban giám khảo. Giải quán quân MasterChef 2015 thuộc về Khánh Ly với số điểm 34.

Khánh Ly chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên cô tham gia một cuộc thi lớn và gặp nhiều áp lực. Philippe và Maxime là hai đối thủ nặng ký trong khi cô còn trẻ và thiếu kinh nghiệm. Chiến thắng này là một điều bất ngờ đối với cô. Khánh Ly tham dự cuộc thi là để thực hiện niềm đam mê ẩm thực từ nhỏ.

Khánh Ly cho biết thêm, cô sẽ học và thực hành để trở thành chuyên gia ẩm thực trước khi thực hiện dự định lớn là mở một nhà hàng riêng và xuất hiện trên các chương trình truyền hình về ẩm thực.

Cô hiện là nhân viên bán các thiết bị đồng hồ tại Pháp.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua