Cho khăn ướt vào máy giặt, bạn sẽ phát hiện hiệu quả bất ngờ

Chỉ cần một vài mẹo nhỏ thôi cũng giúp việc giặt giũ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều

cho khăn ướt vào máy giặt 1

Cho khăn ướt vào máy giặt, bạn sẽ phát hiện tác dụng bất ngờ (Ảnh: Shutterstock)

Trung bình một người dành khoảng 4 giờ đồng hồ để giặt ủi mỗi tuần. Mặc dù hiện giờ đã có máy giặt hiện đại, nhưng chúng ta có thể cải thiện việc giặt giũ với một vài mẹo nhỏ. Bởi cho dù có giặt quần áo bằng máy thì bạn cũng không thể loại bỏ hoàn toàn xơ vải được. Hãy áp dụng mẹo cho khăn ướt vào máy giặt mà TTGĐ gợi ý dưới đây, bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ đấy.

Không còn xơ vải trên quần áo

Bên cạnh công dụng lau chùi thì khăn ướt còn có thể giúp quần áo trở nên sạch sẽ hơn. Khi cho khăn ướt vào máy giặt, chúng sẽ hoạt động như một vật hấp thụ các vải vụn, xơ vải, lông và tóc. Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để làm sạch các sợi lông, tóc cũng như xơ vải trên quần áo sau khi giặt.

Cho khăn ướt vào máy giặt như thế nào cho đúng?

Cho không quá 3 tờ

Mỗi lần cho khăn ướt vào máy giặt, bạn không nên cho tối đa 3 tờ. Theo kinh nghiệm của những người thường xuyên áp dụng mẹo này thì chỉ 3 tờ đã đủ để hút hết bụi, lông và xơ vải trên quần áo. Ngoài ra, bạn nên sử dụng khăn ướt mới cho mỗi lần giặt để đạt hiệu quả cao nhất.

Chắc chắn khăn ướt đủ dày để không bị xé nát

Bạn nên sử dụng loại khăn ướt đủ dày để chúng không bị xé nát, để lại vụn, khiến quần áo càng bám nhiều xơ vải hơn trong quá trình giặt. Để kiểm tra khăn ướt có đủ dày hay không, bạn hãy thử xé chúng. Nếu thấy chúng không rách tức là đã có độ dày phù hợp.

Đừng thay khăn ướt bằng khăn vải bởi khăn vải sẽ không thể mang lại hiệu quả giống khăn ướt. Cho khăn vải vào máy giặt sẽ chẳng mang lại kết quả gì.

Nên khử mùi hương từ khăn ướt

Bạn nên khử mùi trước khi cho khăn ướt vào máy giặt để mùi hương không bám vào quần áo. Cách tốt nhất là hãy chọn một loại khăn ướt kháng khuẩn và không mùi. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm nước xả vải để tăng thêm mùi thơm.

Tiếp Thị Gia Đình

Theo: Bright Side

Đừng bỏ qua