Chờ đón một Đàm Vĩnh Hưng thật khác biệt vào năm 2020

Mr. Đàm đã tiết lộ nhiều dự án thú vị của năm 2020 trong cuộc trò chuyện nhanh với TTGĐ sau khi nhận giải tại sự kiện Harper's Bazaar Star Awards 2019 vừa qua

Là một nghệ sĩ hoạt động gần 20 năm, Đàm Vĩnh Hưng chưa bao giờ hết hot trong làng âm nhạc Việt. Ngoài thực lực, tài năng và có tâm với nghề, Mr. Đàm còn có một yếu tố nữa tạo nên thành công. Đó là sự nhạy bén với thời cuộc.

Kể từ sau bản hit đình đám Bình minh sẽ mang em đi vào những năm 2000, Đàm Vĩnh Hưng đã gầy dựng nên một thế giới âm nhạc dành riêng cho mình với đủ các thể loại. Gần đây anh còn “chịu chơi” khi hát cả… rap nữa!

Hoạt động không ngừng nghỉ nhưng người nghệ sĩ này lại chất chứa nỗi lo âu riêng. Anh bộc bạch càng đi hát lâu, anh càng sợ mình bị tụt hậu so với dòng chảy âm nhạc. Do đó anh buộc mình luôn phải tìm tòi và học hỏi cái mới để bắt kịp xu hướng.

Giải thưởng âm nhạc thì Đàm Vĩnh Hưng không thiếu. Nhưng giải thưởng Tượng đài âm nhạc trong hạng mục Thành tựu trọn đời tại lễ trao giải Harper’s Bazaar Star Awards 2019 vừa qua hẳn là rất đặc biệt với anh?

Hưng cảm thấy rất hãnh diện vì chưa bao giờ mình nhận được giải thưởng lớn như thế này. (Cười rạng rỡ) Những giải thưởng khác thì Hưng đã có rất nhiều nhưng đây là giải thưởng quá lớn. Phải nói là chưa bao giờ có giải thưởng nào đặc biệt như vậy trong cuộc đời của Hưng. Thật sự khi làm công việc của mình, Hưng chỉ nghĩ làm cho khán giả của mình thôi chứ đâu có bao giờ nghĩ mình làm vì giải này giải kia, hay sẽ được ghi nhận theo cách như vậy.

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và Lê Hồng Thủy Tiên trao giải Tượng đài âm nhạc cho nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Với rất nhiều giải thưởng vinh danh, chúng có tạo nên áp lực vô hình cho anh?

Đối với bản thân mình, Hưng chưa bao giờ nghĩ khi nhận được một giải thưởng nào đó; nó sẽ trở thành rào cản, khiến mình tự ti hay là tự mãn… Hưng luôn đặt ra quy định cho bản thân phải luôn luôn xứng đáng với những gì mà báo chí và khán giả đã thương trao.

Suốt gần 20 năm qua, Đàm Vĩnh Hưng đã hát rất nhiều thể loại âm nhạc và cho ra vô số sản phẩm. Mục tiêu cũng chỉ phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả. Mỗi năm Hưng cứ mỗi thay đổi và đó chính là cách để mọi người ghi nhận và nhớ đến cái tên Đàm Vĩnh Hưng nhiều hơn.

Gần đây kênh YouTube của anh đăng nhiều video đời thường cùng Vũ Hà nhưng rất vui nhộn. Lượng view của những video này rất cao. Anh nghĩ đâu là điểm nhấn thu hút người xem trong các sản phẩm “làm chơi nhưng thật” của mình?

Đối với trường hợp của Hưng thì rất là lạ. Thường những người làm YouTube, ai cũng làm chỉn chu kịch bản và có ê-kíp chuẩn bị. Còn với Hưng và Vũ Hà thì thích gì nói đấy. Chúng tôi nhìn cuộc sống ở góc độ vui vẻ, hài hước. Do đó, kênh YouTube cũng mang màu sắc tích cực, chân thật. Và có lẽ chính cái chân thật ấy mà chúng tôi lại nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ rất nhiều khán giả.

Lượt xem nhiều như vậy có phải là sức hút từ bạn thân Vũ Hà?

Chắc chắn luôn! Điều đó hoàn toàn đúng. (Cười).

Thật ra Hưng biết sự góp mặt của nhiều ngôi sao khác sẽ nổi tiếng hơn, có sự chú ý nhiều hơn. Thế nhưng chỉ có Vũ Hà mới là người hợp nhất và chịu “lầy” cùng Đàm Vĩnh Hưng nhất!

Đàm Vĩnh Hưng

Năm 2020, âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng sẽ có điều đặc biệt gì?

Như bạn thấy đấy, cả năm nay Hưng hoàn toàn dừng lại hết. Tất cả là để dồn lực cho sự bùng nổ lớn của Hưng vào năm 2020. Trong năm sau, Hưng sẽ tấn công bằng một chuỗi liveshow dự kiến diễn ra tại 3 thành phố lớn trong nước là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM. Thật ra nói sớm quá thì cũng không hay nhưng mà Hưng cũng bật mí thêm rằng chắc chắn chuỗi show diễn này sẽ là một điều mà không phải ai cũng làm được.

Sang năm tới, các khán giả liệu có được trông thấy một Đàm Vĩnh Hưng trên màn ảnh rộng?

Hưng cũng hứa luôn nhé! Năm 2020, Hưng sẽ bấm máy bộ phim về cuộc đời mình. Đây sẽ là sự thật hơn hẳn những gì mà mọi người đã đọc, đã thấy hoặc đã nghe về Đàm Vĩnh Hưng trong 20 năm qua…

Sẽ có rất nhiều điều, nhiều góc khuất về Đàm Vĩnh Hưng mà mọi người chưa bao giờ biết đều được thể hiện trong bộ phim này. Thật ra khi quyết định làm phim về cuộc đời mình, bản thân Hưng mong muốn rằng các khán giả sau khi xem phim sẽ hiểu về Đàm Vĩnh Hưng theo một cách chân thật nhất.

Cảm ơn Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ. Chúc anh thành công với những dự án mới của mình.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua