Khử mùi cho gian bếp cực hiệu quả với cây xanh

Một căn bếp sinh động với sắc xanh mát rượi sẽ khiến việc nấu nướng bữa tối trở nên vui vẻ và thoải mái hơn bao giờ hết!

Ảnh: Shutterstock

Nhà bếp chiếm không ít thời gian sinh hoạt trong ngày, nhất là trong mùa dịch. Tuy nhiên, chúng ta lại thường bỏ quên nó và chỉ chăm chút các khu vực còn lại. Trong những ngày nhàn rỗi này, bạn hãy khử mùi cho gian bếp của mình bằng các loại cây quen thuộc sau đây nhé. Không chỉ có khử mùi, các loại cây này còn giúp bạn thúc đẩy sự sáng tạo. Điều này rất lý tưởng khi bạn đang thử công thức nấu ăn mới đấy!

Các loại cây gia vị

Ảnh: IG @simplysowvaxthuset

Các loại thảo mộc như húng quế, hương thảo và bạc hà là lựa chọn hiển nhiên cho các loại cây nhà bếp. Bởi khi trồng chúng, bạn có thể nhanh tay hái trong lúc nấu ăn. Ngoài công dụng trên, việc đưa các loại cây gia vị này vào căn bếp còn giúp khử mùi. Ưu điểm khác của chúng là có thể chống muỗi hay các loại côn trùng nhỏ.

Nếu bạn có một cửa sổ đầy nắng, những chậu húng quế và hương thảo nhỏ sẽ phát triển mạnh. Nếu nhà bếp không có nhiều ánh sáng, hãy dùng các loại thảo mộc ít cầu kỳ hơn như ngò rí, bạc hà và hẹ.

Nha đam

Ảnh: IG @ dannys_nordicinterior

Nha đam được biết đến là loại cây khử mùi cho gian bếp cực tốt. Theo NASA, chúng có thể loại bỏ các khí độc hại như formaldehyde và benzen. Do đó, đặt một chậu nha đam trong căn bếp sẽ giúp bạn giảm đi một số các chất gây độc cho cơ thể. Đặc biệt hơn, loại cây khử mùi cho gian bếp này còn có đặc tính chữa các vết bỏng rất tốt. Nếu lỡ bị bỏng nhẹ trong quá trình nấu nướng, bạn có thể đắp phần gel trong của nha đam.

Nha đam thích ánh sáng rực rỡ, vì vậy bạn sẽ cần đặt ở nơi có nắng. Ngoài ra, hãy tưới nước khi đất khô vì chúng không ưa ẩm.

Cây dây nhện

Ảnh: IG @being_gardenette

Cây dây nhện còn có tên là cỏ lan chi. Đây là loại có thể loại bỏ các khí benzen, formaldehyde, CO và xylene,…Ngoài ra, đây cũng là một trong số ít những loại cây trồng trong nhà không gây độc hại cho động vật. Vì thế, chúng có thể phát huy tối đa khả năng khử mùi cho gian bếp. Bạn có thể treo cây dây nhện ở cửa sổ để khử mùi. Cách làm này vừa tăng giá trị thẩm mỹ mà vẫn không ảnh hưởng đến diện tích khu vực nấu nướng.

Cây lưỡi hổ

Ảnh: IG @parama_87

Cây lưỡi hổ rất được ưu chuộng nhờ vào khả năng lọc các loại khí formaldehyde, xylen, benzen, toluen hay trichloroethylene… Ngoài công dụng khử mùi cho gian bếp, loại cây này còn được nhiều chị em lựa chọn để giúp làm sạch không khí toàn bộ ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, bạn không nên tưới quá nhiều nước. Bởi rễ cây này dễ bị thối khi môi trường đất dư thừa độ ẩm.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua