Cặp song sinh nhờ mang thai hộ đầu tiên chào đời

Cặp song sinh nhờ mang thai hộ đầu tiên ở Việt Nam đã chào đời tại bệnh viện Từ Dũ (TP. HCM). Hiện sức khỏe của hai bé đã ổn định

Sáng 18−3, bác sỹ Trần Ngọc Hải, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Từ Dũ (TP. HCM), cho biết cặp song sinh nhờ mang thai hộ đầu tiên chào đời lúc 10 giờ 35 phút ngày 16−3. Đó là hai bé trai, nặng 2,1kg và 1,9kg.

Hiện sức khỏe của cặp song sinh nhờ mang thai hộ ổn định, thở tốt, đã bú được sữa ngoài. Dự kiến hôm nay bệnh viện sẽ chuyển hai cháu cho gia đình cháu chăm sóc.

Sau khi kết hôn được năm năm nhưng không thể thụ thai, một phụ nữ 29 tuổi, ở Khánh Hòa, đã nhờ người chị họ bên chồng của mình (34 tuổi), mang thai hộ vì không có tử cung, không có kinh nguyệt nhưng chức năng buồng trứng vẫn còn. Trường hợp này được hội đồng chuyên môn, khoa học duyệt về mặt chuyên môn, pháp lý tại Bệnh viện Từ Dũ, sau đó đưa vào quy trình điều trị.

cap song sinh nho mang thai ho hinh anh 2

Cặp song sinh nhờ mang thai hộ đầu tiên ở Việt Nam chào đời khỏe mạnh tại bệnh viện Từ Dũ

Trưa cùng ngày, tại Bệnh viện Từ Dũ, cặp vợ chồng nhờ mang thai hộ vẫn đang chăm sóc, trò chuyện cùng người mang thai hộ.

Người mang thai hộ chia sẻ chị rất vui khi đã giúp được hai vợ chồng trẻ có được hai bé trai sau nhiều năm chung sống. Còn vợ chồng nhờ mang thai hộ cảm thấy rất hạnh phúc khi trải qua rất nhiều khó khăn, cuối cùng họ đã có được hai bé trai song sinh.

Theo Bệnh viện Từ Dũ, từ tháng 7−2015 đến nay, bệnh viện tiếp nhận 33 trường hợp đến bệnh viện này đăng ký mang thai hộ, trong đó 20 trường hợp được hội đồng chuyên môn duyệt. Đến nay đã có 11 trường hợp được chuyển phôi, trong đó đã có 6 trường hợp có thai.

Hồi cuối tháng Một, bé Đinh Quỳnh Anh ra đời tại bệnh viện Phụ sản Trung ương Hà Nội, trở thành em bé đầu tiên ở Việt Nam chào đời nhờ phương pháp mang thai hộ.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua