Cách trang điểm tạo khối cho khuôn mặt thon gọn

Tạo khối được xem là một mẹo “gọt mặt” cho phụ nữ mà không cần dùng đến dao kéo

Việc tạo khối cho khuôn mặt là cách tạo những vùng sáng – tối để tôn ưu điểm và che khuyết điểm trên gương mặt. Bạn có thể dùng kem, phấn bột hay bút chì tối hơn màu da hai tông màu để đánh tối. Highlight (làm sáng) là cách dùng kem, phấn hay highlighter sáng hơn màu da hai tông màu.

20150824-cach-tao-khoi-guong-mat-01
MẶT CHỮ NHẬT

NHẬN DIỆN: Phần trán rộng và quai hàm có góc cạnh hay còn gọi có ngạnh. Bên cạnh đó, chiều dài khuôn mặt cũng dài hơn chiều rộng.

ĐÁNH MẢNG TỐI: Đánh mảng tối phần trán theo dạng vòng cung để phần trán có cảm giác được thu hẹp lại. Đánh dọc hai bên xương quai hàm để làm thon gọn khuôn mặt và làm mềm mại phần ngạnh. Khu vực dưới gò má, bạn đánh theo đường xéo từ mang tai đến phần giữa xương gò má, ở gần nơi khóe miệng.

ĐÁNH HIGHLIGHT: Đánh phần giữa cằm, dưới mắt và dọc xương lông mày để làm sáng đôi mắt.

MẶT TRÁI XOAN

NHẬN DIỆN: Khuôn mặt có chiều dài dài hơn chiều rộng 1,5 lần. Hai góc hàm gọn, cằm thon tạo hình oval như hình một quả trứng.

ĐÁNH MẢNG TỐI: Đầu tiên, bạn hãy phủ phấn đánh khối hai bên trán để thu hẹp vầng trán cho cân xứng với khuôn mặt. Điểm thứ hai là ở khu vực dưới xương gò má, bạn đánh xéo từ mang tai, kéo xuống khoảng giữa gò má là dừng lại.

ĐÁNH HIGHLIGHT: Bạn hãy phủ highlight ở điểm giữa của cằm và ở giữa trán. Phủ highlight phía dưới mắt và phần xương chân mày để phần mắt trở nên rạng rỡ.

20150824-cach-tao-khoi-guong-mat-02
MẶT TRÒN

NHẬN DIỆN: Khuôn mặt có chiều dài tương đương chiều rộng. Khuôn mặt tròn vành vạnh, không có góc cạnh ở phần xương quai hàm cũng như cằm không nhọn.

ĐÁNH MẢNG TỐI: Bạn đánh dọc hai bên trán kéo dài xuống đến mang tai. Riêng từ khu vực gò má, bạn đánh từ mang tai, đánh xéo xuống khoảng giữa gò má rồi kéo dọc xuống phần cằm để tạo cảm giác khuôn mặt thu hẹp, trông thon gọn hơn.

ĐÁNH HIGHLIGHT: Đầu tiên, bạn hãy phủ highlight ở phần giữa trán và cằm. Phần phía dưới mắt, bạn hãy phủ highlight theo một hình tam giác ngược.

MẶT TRÁI TIM

NHẬN DIỆN: Phần gò má rộng nhất rồi thon gọn dần về phần cằm. Đa phần người sở hữu mặt trái tim sẽ có gò má cao.

ĐÁNH MẢNG TỐI: Đánh khối dọc hai bên gò má và thái dương kéo dài đến hết gò má theo hình trái tim để thu gọn phần rộng nhất của khuôn mặt. Bạn đánh khối nhẹ phần cằm để làm mềm mại các đường nét.

ĐÁNH HIGHLIGHT: Phía dưới mắt, bạn phủ phấn highlight kéo dài ra thái dương theo dạng hình tam giác để đôi mắt trông rạng rỡ hơn. Bạn đánh thêm phần giữa trán cũng như phần giữa môi và cằm để tạo cảm giác phần cằm được nới rộng ra.

HIGHLIGHTER CHO DA

Tùy theo sắc da, bạn có thể chọn mua sản phẩm phù hợp. Đây là các gợi ý cho bạn:

• Da bánh mật, hãy chọn highlight màu đất nung, 1.320.000 đồng, Bobbi Brown

• Da trắng vừa, hãy chọn highlight màu rượu cham-pagne hồng, 690.000 đồng, Benefit

• Da vàng, màu vàng đồng, 190.000 đồng, THEFACESHOP

20150824-cach-tao-khoi-guong-mat-highlight

Từ trái qua: Highlight Bobbi Brown; Highlight high beam Benefit; Gold Highlighter THEFACESHOP

MUA SẢN PHẨM TRANG ĐIỂM HIGHLIGHT Ở ĐÂU?

Bobbi Brown: 34 Lê Thái Tổ, Hà Nội; Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Q. 1, TP. HCM

Benefit: Parkson Lê Thánh Tôn, 35bis–45 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q. 1; Parkson Hùng Vương, 126 Hùng Vương, Q. 5, TP. HCM

THEFACESHOP: 294 Hai Bà Trưng, Q. 1, TP. HCM.

Mục Nhan sắc / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua