Các lễ hội ở Singapore vô cùng hấp dẫn với du khách

Có bốn lễ hội ở Singapore thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến tham quan và chiêm ngưỡng các phong tục văn hoá khác nhau. Cùng tìm hiểu nhé

Singapore là một nước đa văn hóa, vì thế ở đây có rất nhiều lễ hội diễn ra quanh năm. Đa số, các lễ hội mang nét đặc trưng của nền văn hóa: Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia. Hãy cùng TTGĐ điểm qua một vài lễ hội ở Singapore nhé!

Các lễ hội ở Singapore bạn không nên bỏ qua

Lễ hội Thaipusam

Lễ hội được tổ chức vào ngày 15−10 theo lịch Tamil, vào khoảng giữa tháng Một Dương lịch mỗi năm. Đây là lễ hội của những người theo đạo Hindu, đặc biệt là người Ấn Độ, nhằm tôn vinh thần Subrahmanya (hay thần Murugan) − vị thần của đức hạnh, tuổi trẻ và sức mạnh trong đạo Hindu và cũng là vị thần hủy diệt cái ác.

le hoi o singapore hinh anh 1

Đây được mệnh danh là lễ hội hành xác khi chứng kiển cảnh người tham dự xuyên những vật nhọn, sắc xuyên qua người

Lễ Hari Raya Puara

Đây là một trong 2 ngày lễ lớn của người Hồi Giáo ở Singapore. Lễ chính thức vào ngày có trăng trong tháng Syawal, đánh dấu ngày kết thúc của tháng Ramadan trong đạo Hồi. Hari Raya Puara là thời gian để mọi người tha thứ cho những lỗi lầm của nhau, đồng thời cũng để thắt chặt thêm quan hệ trong cộng đồng. Trong thời điểm lễ Hari Raya Puara, mọi người đến thăm nhau và tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như mua sắm ở chợ đêm với những mặt hàng đặc trưng của người Malaysia.

le hoi o singapore hinh anh 2

Trong lễ hội, mọi người thường tụ tập ăn uống và đến chợ đêm

Lễ Phật Đản

Đây là ngày lễ lớn nhất của Đạo Phật. Vào ngày này, mọi người thường hay dùng oản cho các sư sãi và cho thức ăn cho những người nghèo khó. Ngoài ra, đường phố và chùa cũng được trang trí với đèn và hoa để tỏ lòng tôn kính.

le hoi o singapore hinh anh 3

Lễ hội Phật Đản thu hút hàng nghìn người tham gia đặt biệt là các du khách quốc tế

Lễ hội Ánh Sáng

Lễ hội Ánh Sáng hay còn được gọi là lễ hội Deepavali, là lễ hội ở Singapore của người theo đạo Hindu. Lễ hội Ánh Sáng mang ý nghĩa như sự chiến thắng của cái thiện với cái ác và ánh sáng soi rọi đến những nơi u tối. Vào dịp lễ hội ánh sáng, người Hindu sẽ trang hoàng nhà cửa với rất nhiều loại đèn, đến thăm bạn bè đồng thời tổ chức nhiều hoạt động như trưng bày các sản phẩm mĩ nghệ, tặng phẩm…

le hoi o singapore hinh anh 4

Đến Singapore vào dịp này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng đường phố với đủ các loại đèn lung linh sắc màu để lại ấn tượng khó quên

Nếu bạn yêu thích âm nhạc, đặc biệt là các bản nhạc tiền chiến thì hãy đến Singapore vào tháng Bảy này để thưởng thức đêm nhạc Tình ca Lam Phương, diễn ra tại Resort Worlds Sentosa.

le hoi o singapore hinh anh 5

Đây là lần đầu tiên chương trình diễn ra tại Đông Nam Á, quy tụ dàn ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước. Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết chương trình tại:
http://amoursingapore.com/ hoặc email: reservations@twelvetravel.com.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua