Andiez “chơi liều” làm sân khấu giữa hồ Tuyền Lâm

“Hành trình của thanh âm” được xem như lời tuyên bố mạnh mẽ cho sự trở lại của chàng ca nhạc sĩ Andiez sau khoảng thời gian đối mặt với nhiều áp lực và tìm cách vượt qua cái bóng của chính mình

Ca nhạc sĩ Andiez

Ca nhạc sĩ Andiez quyết tâm trở lại âm nhạc bằng dự án dài hơi mang tên Hành trình của thanh âm.

Sau thành công với giải thưởng Á quân Sing My Song 2018, ca nhạc sĩ Andiez có cơ hội đến gần với khán giả. Chàng ca sĩ đã có nhiều ca khúc nổi đình đám như 1 phút, Suýt nữa thì; Chờ đợi có đáng sợ, Anh đánh rơi người yêu này (Amee); Anh đang ở đâu đấy anh (Hương Giang), Đoá hoa hồng (Chi Pu), Tận cùng nỗi nhớ (Will)… Tuy nhiên 2 năm gần đây, anh lại hiếm cho ra mắt những bài hát hay dự án mới.

Tuy tuổi còn rất trẻ nhưng chàng trai sinh năm 1995 lại đặt nhiều tình cảm, sự trải nghiệm trong ca từ mỗi bài hát. Bởi lẽ, trước khi là nhạc sĩ, Andiez có quãng thời gian trầy trật, phải sống tự lập; và kiếm tiền từ công việc phục vụ, đánh giày, bốc vác… Thậm chí, những biến cố gia đình, mất đi người thân; từng bị tai nạn nằm viện thời gian dài… khiến anh sống nội tâm, chỉ biết đưa suy nghĩ của mình vào âm nhạc.

Ca nhạc sĩ Andiez mạnh mẽ trở lại âm nhạc với dự án mới

Mới đây, sau quãng thời gian dài ấp ủ, phải tự đấu tranh vượt qua nhiều cảm xúc tiêu cực và nhiều biến cố khác nhau; ca sĩ Andiez đã mạnh mẽ trở lại với âm nhạc khi dốc sức thực hiện dự án “Hành trình của thanh âm”.

Dự án bao gồm rất nhiều ca khúc từng nổi tiếng được cover lại theo một màu sắc, cảm xúc mới. Trong đó có những phần sự kết hợp với các khách mời. Ngoài “hành trình” dành cho âm nhạc, ca nhạc sĩ Andiez còn ngồi lại để kể với khán giả. Anh chàng chia sẻ điều “chưa bao giờ nói” trong suốt thời gian anh “lặn ngụp”; phải tự đấu tranh có nên tiếp tục theo nghệ thuật… Tại đây, Andiez mong muốn kết nối bản thân với khán giả; dùng giai điệu để bày tỏ cái tôi trong âm nhạc; và mang nỗi niềm riêng để tìm sự thấu hiểu.

Á quân Sing My Song 2018 trải lòng: “Quả thật có thời gian, tôi tự thấy mình “lặn ngụp” bởi những cái bóng mà bản thân đã xây dựng. Tôi mệt mỏi, trầm cảm, biến cố và cảm xúc tiêu cực đến liên tục khiến tôi tự chán bản thân. Có thời điểm còn tăng cân không kiểm soát, tự thấy mình bất tài… Tôi từng nghi ngờ bản thân “ăn may” hay bằng thực lực của bản thân. Tôi tự ghét chính bản thân mình khi đứng trước gương mỗi ngày và bị bế tắc không biết phải làm gì.

Gần 1 năm trở lại đây, tôi dần thoát ra được áp lực đó và nghĩ về lý do những ngày đầu làm âm nhạc, sáng tác bài hát và mục đích tôi muốn cống hiến cho nghệ thuật. Khi làm dự án “Hành trình của thanh âm”; tôi đang tự đối diện với những thất bại trong quá khứ để tìm lại chính mình; và muốn được kết nối với khán giả”.

Hành trình tìm lại chính mình

“Hành trình của thanh âm” bao gồm 6 ca khúc từng nổi tiếng và được làm mới hoàn toàn. Trong đó có cả những phần mash up bắt tai. Chàng nghệ sĩ trẻ mong muốn âm nhạc trong “hành trình tìm lại chính mình” sẽ mang đến những cảm xúc tích cực cho khán giả sau mùa dịch bệnh. Nó cũng là nơi để thư giãn, chiêm nghiệm lại điều cũ đã qua. Và đặc biệt là để mọi người hiểu hơn về cái tên ca sĩ Andiez.

Hiện tại, tập đầu tiên của dự án với ca khúc “Bông hoa đẹp nhất” đã chính thức lên sóng trên kênh YouTube của Andiez. Đây từng là bài hát từng gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Quân AP.

Quá trình thực hiện MV cũng thú vị khi bối cảnh được quay hoàn toàn tại hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt). Sân khấu được đặt giữa hồ cùng với những góc máy flycam. Ý tưởng thực hiện MV cũng xuất phát từ Andiez như chàng ca sĩ muốn “chơi lớn”. Đó như một cách anh chứng minh sự quyết tâm thay đổi hình ảnh tích cực; sáng tạo và máu lửa hơn âm nhạc.

Những tập tiếp theo thuộc “Hành trình của thanh âm” sẽ được phát sóng định kỳ vào 19 giờ tối thứ Sáu hàng tuần; trên kênh YouTube của ca nhạc sĩ Andiez.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua