Bỏ rác đúng nơi quy định được lì xì 10000 đồng

Nhiều người dân, khách nước ngoài và các bạn nhỏ đã bất ngờ nhận được lì xì sau khi bỏ rác đúng nơi quy định tại đường hoa Nguyễn Huệ

Việc bỏ rác đúng nơi quy định và được nhận lì xì không chỉ là niềm vui mà thực sự là một việc cụ thể của thông điệp: “Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn” mà Hội liên hiệp Thanh niên Q. 1 nhắn gởi đến tất cả du khách đi trên đường hoa Nguyễn Huệ vào đêm giao thừa năm 2016. Đây là một hoạt động trong chuỗi chương trình “Mỗi tuần 15 phút vì Thành phố an toàn, sạch đẹp, văn minh” do Ủy ban nhân dân Q. 1 phát động.

Vào lúc 22 giờ, các bạn trẻ bắt đầu cầm bảng với thông điệp: “Không xả rác bừa bãi” đi dọc phố đi bộ Nguyễn Huệ, đồng thời dùng loa kêu gọi mọi người cùng chung tay giữ gìn vệ sinh chung bằng tiếng Việt và cả tiếng Anh.

bo rac dung noi quy dinh hinh anh 2

Những người đi du xuân hưởng ứng nhặt và bỏ rác đúng nơi quy định nhận được một bao lì xì 10.000 đồng cùng lời kêu gọi “Xin giữ gìn vệ sinh – Không vứt rác ra đường phố”.

Bà Hồ Thị Vinh, Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy Q. 1, TP. HCM cho biết, năm nào cũng vậy, sau màn trình diễn pháo hoa, người dân kéo nhau đi về nhưng lại quên không nhặt rác ngay tại chỗ ngồi của mình. Bà quan sát những thùng rác được bố trí dọc khắp đường hoa, vậy mà chủ yếu chỉ có người nước ngoài bỏ rác đúng nơi quy định thôi. Bà hy vọng với lời kêu gọi này ít nhiều tác động đến ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Hoạt động này đã tạo được sự chú ý và hưởng ứng tích cực từ những người đang tham quan đường hoa.

Bài: Vi Cao

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua