Bắt giữ kho mỹ phẩm giả nguồn gốc Trung Quốc

Ngày 14−1, cơ quan chức năng Đà Nẵng đã tiến hành bắt giữ kho thực phẩm chức năng và mỹ phẩm giả nguồn gốc Trung Quốc nhập lậu vào Việt Nam

Trước đó, cơ quan chức năng đã bắt giữ hai xe máy của Hà Thanh Minh (25 tuổi) và Phạm Viết Vinh (25 tuổi) đang vận chuyển lượng lớn dầu gội nhãn hiệu Gội là đen và Gội là nâu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Sau khi khám xét và lần theo địa chỉ đơn vị nhập hàng là công ty TNHH MTV Vinadaco, Đội 4 thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) đã phát hiện kho thực phẩm chức năng và mỹ phẩm giả nguồn gốc Trung Quốc.

my pham gia nguon goc trung quoc hinh anh 02

Số hàng mỹ phẩm giả nguồn gốc Trung Quốc bị cơ quan chức năng bắt giữ

Trong đợt bắt giữ này, PC46 đã phát hiện 186 hộp dầu hiệu Gội là đen, 91 hộp Gội là nâu, 103 hộp Omega, 157 hộp miếng dán chống say tàu xe đều là hàng giả do Trung Quốc sản xuất. Hơn nữa, cơ quan chức năng còn phát hiện 3.480 tem giả tem chống hàng giả của Bộ Công an. Số thực phẩm chức năng và mỹ phẩm giả nguồn gốc Trung Quốc này sau đó đã bị cơ quan chức năng lập biên bản tịch thu và tiến hành điều tra làm rõ.

Trong đợt kiểm tra trước đó, cơ quan chức năng đã phát hiện một cửa hàng kinh doanh rượu mạnh không rõ nguồn gốc và không có hóa đơn chứng từ. Đồng thời, tại kho của một đơn vị nhập khẩu trên địa bàn Đà Nẵng cũng bị phát hiện 1.900 chai bia ngoại không chứng minh được nguồn gốc và không có mã vạch trên chai, do đó lô hàng này bị nghi ngờ là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Dịp Tết Nguyên đán cận kề, tình hình buôn lậu hàng hóa, hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Vì vậy, bạn cần sáng suốt khi lựa chọn sản phẩm cho gia đình trong dịp Tết này.

Vy Nguyễn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua