Tiếp Thị Gia Đình Review: Bánh gạo nào ngon nhất?

Trong các món ăn vặt, bánh gạo khá được ưa chuộng vì hương vị dễ ăn, thành phần thanh đạm mà hình thức lại rất đẹp mắt, đáng yêu. Trên thị trường có rất nhiều loại bánh gạo với xuất xứ khác nhau, bạn đã tìm được bánh gạo ngon nhất chưa?

MÓN SNACK THANH ĐẠM

Bánh gạo giòn là một món ăn vặt phổ biến với nguyên liệu tự nhiên, hương vị thu hút và độ giòn xốp đặc trưng. Cắn một miếng bánh, âm thanh “crắc crắc” giòn rụm phát ra nghe thật vui tai, càng nhai lại càng thích thú. Đúng như tên gọi của mình, bánh gạo được chế biến khá đơn giản từ thành phần chính là bột gạo và các loại gia vị tự nhiên, không cầu kỳ và tốn nhiều bơ sữa như các loại bánh khác. Bạn có thể dùng bánh gạo bất cứ khi nào “buồn miệng” hoặc rảnh rỗi như một món ăn chơi thú vị. Bánh gạo là lựa chọn không tồi để ăn kèm khi xem phim, xem bóng đá hoặc chia sẻ với bạn bè trong những chuyến dã ngoại. Đặc biệt, nếu bụng đói cồn cào vào giữa đêm hoặc buổi xế, bánh gạo cũng là món ăn lót dạ lý tưởng.

BÁNH NGON LÀ NHỜ CÔNG CHỌN

♠ Tiêu chí đánh giá bánh gạo cũng đơn giản như cách món bánh được làm ra.

♠ Ngay từ lúc mở bao bì, bánh gạo ngon sẽ phả mùi thơm tự nhiên của gạo xay và các gia bị tẩm ướp như phô-mai, hương thịt bò nướng, mùi sốt teriyaki… Nếu ngửi bánh thấy ám mùi dầu, điều đó nghĩa là bánh đã cũ.

♠ Khi ăn, bánh gạo phải thật sự giòn giã sau mỗi nhát cắn. Bánh gạo thường có hai kiểu giòn là giòn xốp và giòn cứng. Độ nở của bột bánh càng lớn, bánh sẽ có độ xốp và mau tan. Bột bánh càng đặc và nén chặt thì bánh sẽ hơi cứng và dễ gãy và vỡ vụn khi ăn.

GIỮ KỸ, DÙNG LÂU

Bánh dù có vị ngọt hay mặn thì chung quy vẫn phải làm người ăn thấy ngon miệng. Để bánh giữ độ giòn tốt, bạn nên để bánh trong gói bao bì, khi ăn mới xé bao và ăn ngay. Bảo quản bánh nơi thoáng mát ở nhiệt độ phòng. Tránh để nơi có độ ẩm cao hay quá nóng, có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bao bì vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng (hương vị và màu sắc) của bánh.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua