6 ý tưởng để cảm ơn cha mẹ trong mùa lễ Vu Lan

“Mỗi năm mỗi thắp đèn trời/Cầu cho cha mẹ sống đời với con”. Cứ vào dịp Vu Lan, tấm lòng hiếu thảo của con lại đặc biệt hướng về cha mẹ

Việc cảm ơn cha mẹ là một quá trình rất dài, chứ không phải hôm qua, hôm nay hay ngày mai. Ngay trong dịp lễ Vu Lan năm nay, bạn hãy tạo ấn tượng, đem đến hạnh phúc và kết nối yêu thương nhiều hơn nữa với đấng sinh thành của mình bằng các ý tưởng sau đây nhé!

1. NÓI THÀNH LỜI.

Bạn âu yếm nhìn vào mắt của cha mẹ và nói: “Cảm ơn tất cả mọi thứ mà cha mẹ đã dành cho con. Con yêu cha mẹ!”. Cha mẹ sẽ rất vui và xúc động. Nếu bạn ở xa, hãy gọi điện thoại cho cha mẹ để nói điều này.

2. NHỮNG CÁNH THƯ

20150824-6-y-tuong-cam-on-cha-me-old-evelope

Dù ở gần hay ở xa, dù bạn đã nói ngàn lời cảm ơn với cha mẹ thì một lá thư với tình thương yêu và kỷ niệm đong đầy luôn rất có giá trị với cha mẹ.

Bạn có thể nhắc lại những điều tốt đẹp cha mẹ đã làm cho bạn tại từng thời điểm: “Nhớ khi con… cha mẹ đã…”. Các phụ huynh sẽ rất vui khi biết bạn nhớ cả những điều nhỏ nhặt mà cha mẹ cũng đã quên.

3. TỔ CHỨC BỮA TIỆC ẤM CÚNG

Nếu cha mẹ không thích đi xa, bạn lên kế hoạch thư giãn tại nhà như nấu ăn hoặc tổ chức tiệc BBQ rồi cùng xem phim, hàn huyên. Câu chuyện có thể bắt đầu về bộ phim hoặc cha mẹ đã chăm sóc bạn thế nào. Sau đó, cả nhà thay đổi không khí bằng cách đi bộ đến quán nước gần đấy. Nếu cha mẹ là người hướng ngoại, bạn đưa cha mẹ đi spa rồi cùng ăn ở nhà hàng, sau đó đi dạo hoặc xem phim, kịch, ca nhạc. Đặc biệt, đưa cha mẹ đi viếng chùa, dùng cơm chay hoặc cùng đi làm từ thiện cũng là gợi ý hay.

4. MỜI BẠN BÈ THÂN HỮU CỦA CHA MẸ TỚI 

Nếu cha mẹ thích, bạn có thể mời các gia đình trong họ hàng, ví dụ như chị em của mẹ hoặc chị em của cha, thậm chí đó có thể là bạn bè lâu năm của gia đình để tổ chức một bữa tiệc hoặc cả một ngày vui với nhau.

5. QUÀ TẶNG

20150824-6-y-tuong-cam-on-cha-me-book-present

Hãy quên đi những tấm phiếu quà tặng ở siêu thị. Thay vào đó, bạn quan tâm tới sở thích và dành tặng những gì đấng sinh thành của mình ưa thích. Đó có thể là hoa, chocolate, một món đồ trang sức, một quyển sách nấu ăn hoặc tiểu thuyết cho mẹ hay sách nghiên cứu, sức khỏe hoặc khuy măng sét, áo sơ-mi cho cha. Đặc biệt, bạn cũng có thể tặng cho cha mẹ một chuyến du lịch bất ngờ mà cả hai rất thích.

6. CHỤP ẢNH LƯU NIỆM

20150824-6-y-tuong-cam-on-cha-me-mother-and-daughter

Phụ huynh nào cũng thích một hình ảnh tuyệt vời về gia đình của mình, cha mẹ của bạn cũng không ngoại lệ! Hãy làm stylist để bắt lại những khoảnh khắc rạng ngời cho gia đình lớn của bạn. Đó có thể là tấm ảnh mà cả nhà cùng dạo phố hoặc giao lưu nơi công viên, con của bạn có thể ôm chầm lấy ông bà.

KHÔNG ĐỢI CHỜ DỊP LỄ

Không cần đợi đến ngày lễ Vu Lan mà bạn có thể bày tỏ tình yêu dành cho cha mẹ mình mỗi ngày. Cuộc sống bận rộn khiến bạn không có thời gian để về thăm cha mẹ? Vậy thì giờ đây, bạn hãy dành thời gian về thăm, trò chuyện với cha mẹ của mình.

Hãy cho cha mẹ có cảm giác hai người chính là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Đó là cách tốt nhất để bạn cảm ơn đấng sinh thành đã cho mình cuộc sống hôm nay.

Đây chỉ là những gợi ý ban đầu. Bạn có thể sáng tạo những cách hay hơn nữa để phù hợp hơn với gia đình mình. Hãy thử bạn nhé!

Mục Chuyên đề đặc biệt – Lễ Vu Lan/Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua