23 nữ diễn viên đạt nhiều giải thưởng điện ảnh lớn trong một năm

Cùng điểm qua gương mặt các nữ diễn viên tài năng đã từng đạt giải Oscar và nhiều giải thưởng điện ảnh lớn khác trong cùng một năm

Đã gần kết thúc mùa các giải thưởng điện ảnh, chỉ còn giải Oscar và giải thưởng của Hội Diễn viên Điện ảnh (SAG), các ngôi sao như Kate Winslet và Brie Larson đang kỳ vọng sẽ mang về cả ba giải thưởng lớn Quả cầu vàng, Oscar và SAG trong năm nay. Tuy nhiên, họ không phải là những nữ diễn viên hiếm hoi có khả năng lập hat-trick như vậy. Sau đây là 23 nữ diên viên đã có thành tích đáng nể như vậy trong những năm qua.

Kim Basinger

giai thuong dien anh hinh anh 1

Năm 1998, Kim Basinger đã mang về cả ba giải thưởng điện ảnh lớn với vai phụ trong phim L.A. Confidential. Hiện nữ diễn viên đã 62 tuổi và tham gia tích cực vào các hoạt động bảo vệ động vật.

Helen Hunt

Cũng năm 1998, trong khi Kim Basinger lãnh trọn các giải thưởng lớn cho hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc, Helen Hunt cũng lập hat-trick ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai Carol Connelly trong phim As Good As It Gets.

Gwyneth Paltrow

Năm 1999, với vai người tình của Shakespear trong phim Shakespear in Love, Gwyneth Paltrow đã càn quét các giải thưởng lớn mùa giải năm 1999. Mặc dù ở tuổi tứ tuần, cô vẫn luôn có tên trong danh sách Những phụ nữ đẹp nhất thế giới của tạp chí People.

Angelina Jolie

Năm 2000, “đả nữ” Angelina Jolie đã lập hat-trick với vai phụ trong phim Girl, Interrupted. Hiện tại cô là một trong những nữ diễn viên có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Bên cạnh công việc diễn xuất, cô còn là đạo diễn, nhà hoạt động nhân đạo.

Julia Roberts

Với vai diễn nữ luật sư không bằng cấp Erin Brockovich trong bộ phim cùng tên, Julia Roberts đã mang về hàng loạt giải thưởng danh giá năm 2001. Cô đã 11 lần có tên trong danh sách 50 người đẹp nhất thế giới của tạp chí People.

Charlize Theron

giai thuong dien anh hinh anh 2

Năm 2004, nữ diễn viên người Nam Phi đã đạt hàng loạt giải thưởng điện ảnh lớn nhờ vào vai diễn nữ sát nhân hàng loạt Aileen Wuornos trong phim Monster. Với vai diễn này, Charlize Theron đã hy sinh vẻ ngoài của một siêu mẫu để vào vai một gái điếm về già thiếu thốn và béo phì.

Renee Zellweger

Với vai phụ trong phim Cold Mountain, Renee Zellweger đã lập hat-trick mùa giải năm 2004 gồm giải Quả cầu vàng, Oscar và SAG. Cô nổi tiếng với vai Bridget Jones trong loạt phim tình cảm hài Nhật ký tiểu thư Bridget Jones.

Hilary Swank

Năm 2005, Hilary Swank đã đạt hàng loạt giải thưởng nhờ vai diễn xuất sắc trong phim Million Dollar Baby. Cô đã vinh dự nhận ngôi sao của mình trên Đại lộ danh vọng của Hollywood năm 2007.

Rachel Weisz                                                                                                                                     

Với vai phụ Tessa trong phim The Constant Gardener, bên cạnh Ralph Fiennes, Rachel Weisz đã giành rất nhiều giải thưởng trong mùa giải năm 2006.

Reese Witherspoon

Năm 2006, Reeze Witherspoon đã giành một loạt các giải Oscar, Quả cầu vàng, BAFTA, SAG và Critics Choice cho vai nữ ca sĩ June Carter trong phim Walk the Line.

Helen Mirren

giai thuong dien anh hinh anh 3

Vai nữ hoàng Elizabeth II đã mang về cho nữ diễn viên 70 tuổi này hàng loạt giải thưởng vào mùa giải năm 2007. Năm 2013, bà nhận được ngôi sao danh dự trên Đại lộ danh vọng Hollywood.

Jennifer Hudson

Năm 2007, nữ diễn viên kiêm ca sĩ người da màu đã lập được hat-trick nhờ vai phụ trong bộ phim nhạc kịch Dreamgirls. Với giọng soprano siêu cao của mình, Jennifer đã bán hơn 1 triệu album và hai triệu đĩa đơn chỉ riêng ở Mỹ năm 2012. Cô cũng có được ngôi sao danh dự trên Đại lộ danh vọng Hollywood năm 2013.

Kate Winslet

Được biết nhiều trong vai Jose của bộ phim nổi tiếng Titanic năm 1997, nhưng phải hơn chục năm sau, năm 2009 cô mới có thể khẳng định tài năng của mình bởi hàng loạt giải thưởng lớn cho vai chính trong phim The Reader.

Sandra Bullock

Vai bà mẹ nuôi trong phim The Blind Side đã giúp Sandra Bullock đạt được hat-trick năm 2010. Cô là một trong những nữ diễn viên có thù lao cao nhất Hollywood và là một trong những phụ nữ đẹp nhất thế giới do tạp chí People bình chọn năm 2015.

Mo’Nique

Năm 2010, nữ diễn viên hài Mo’Nique đã đạt được hàng loạt giải thưởng với vai bà mẹ bạo hành Mary trong phim Precious.

Natalie Portman

giai thuong dien anh hinh anh 5

Nữ diễn viên xinh đẹp Natalie Portman đã giành được phần thưởng xứng đáng trong điện ảnh vào năm 2011 với hàng loạt giải thưởng nhờ vai diễn xuất sắc trong phim Black Swan.

Melissa Leo

Năm 2011, nữ diễn viên Melissa Leo không chỉ đạt được Oscar cho vai phụ trong phim The Fighter, cô còn ẵm trọn hai giải lớn Quả cầu vàng và SAG cho mùa giải năm đó.

Octavia Spencer

Năm 2012, nữ diễn viên kiêm nhà văn Octavia Spencer đã giành được các giải thưởng danh giá BAFTA, Oscar, Quả cầu vàng, SAG và Critics’ Choice ở hạng mụ Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim The Help.

Anne Hathaway

“Yêu nữ hàng hiệu” Anne Hathaway đã ngập tràn hạnh phúc khi càng quét một loạt các giải thưởng vào năm 2013 với vai Fantine trong phim nhạc kịch Les Misérable.

Jennifer Lawrence

giai thuong dien anh hinh anh 4

Tài năng trẻ của Hollywood đã sớm khẳng định tên tuổi của mình với hàng loạt các giải thưởng và hat-trick vào năm 2013 nhờ vai nữ chính trong phim Silver Linings Playbook. Jennifer Lawrence cũng có nhiều hy vọng trong Lễ trao giải Oscar 2016 với một đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Joy.

Cate Blanchett

Năm 2014, Cate Blanchett đã lập được hat-trick với vai nữ chính trong phim Blue Jasmine. Trong lễ Oscar 2016 năm nay, Cate Blanchett cũng sẽ có mặt với hy vọng mang về tượng vàng Oscar cho vai nữ chính trong phim Carol.

Patricia Arquette

Nữ diễn viên 47 tuổi đã nhận được nhiều khen ngợi và giải thưởng lớn cho vai Richard Linklater trong phim Boyhood năm 2015.

Julianne Moore

Nữ diễn viên quen thuộc với mái tóc đỏ đã giành hàng loạt giải thưởng trong năm qua với vai bà mẹ bị bệnh Alzheimer mất dần trí nhớ trong phim Still Alice.

Bài: Tuyết Trần

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua